So sánh sản phẩm

04 lỗi thường gặp của người sử dụng máy nén khí

04 lỗi thường gặp của người sử dụng máy nén khí

Lượt xem: 488
Máy nén khí là thiết bị được ứng dụng rất rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Đặc biệt trong các gara/ sửa chữa ô tô, xe máy thì lại là thiết bị không thể thiếu. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 1 số lỗi rất phổ biến và hay gặp trong quá trình vận hành máy nén khí để các bạn tránh được những lỗ này nhé.
máy nen khi KJ2-7,5

1. Bỏ qua việc bảo trì, kiểm tra máy nén khí thường xuyên

Hãy làm việc này hàng ngày/hàng tuần bạn nhé, chỉ 1 số lưu ý nhỏ và kiểm tra mỗi khi dùng xong thôi nhưng nó sẽ có tác dụng vô cùng lớn đấy. Bởi thực tế nhiều người dùng thường hay lãng quên máy nén khí vì họ chỉ thực sự quan tâm đến khí nén cho các thiết bị cho đến khi họ phát hiện ra các bất thường hay vấn đề gì đó liên quan đến máy. Tuy nhiên, đến lúc này thì vấn đề sẽ không còn là nhỏ nữa.
Vậy nên nếu không thể kiểm tra hàng ngày thì hãy cố gắng kiểm tra ít nhất 2 lần/tuần theo các khuyến cáo của nhà sản xuất nhé.
may-nen-khi-piston-kenji

2. Không ghi chép lịch sử máy nén khí

Việc này sẽ rất có ích khi máy nén khí của bạn gặp vấn đề. Vậy nên hãy lưu lại các mốc xảy ra vấn đề, tình trạng, sữa chữa,…những hạng mục gì? Khi nào? Thời gian?Vị trí? Bộ phận? Thay phụ kiện gì?...
Dưới đây là các thông tin chính cần lưu lại:
- Thời gian(Ngày/giờ):
- Số giờ chạy(có tải/không tải):
- Áp suất khí đầu ra:
- Nhiệt độ môi trường xung quanh:
- Nhiệt độ điểm sương của máy sấy khí:
- Nước có được ngưng tụ và xả ra ngoài thông qua bộ phận bẫy nước?Lượng nước là bao nhiêu?
Nếu bạn sử dụng máy nén khí biến tần, bạn có thể lưu ý thêm các thông tin như: % tốc độ/lưu lượng. Hãy in ra để cùng máy nén khí và lưu lại khoảng 1 tuần/ 1 lần.

3. Không biết yêu cầu sử dụng khí nén thực tế

Đây cũng là 1 trong những vấn đề chính liên quan đến tiền. Bạn sẽ phải mất rất nhiều tiền để nén khí, làm khô khí, sạch khí. Vầ cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí vào hệ thống khí nén chính là giảm áp suất làm việc cho máy.

4. Không có kế hoạch để ngăn chặn, đầy lùi sự cố máy nén khí

Trong gara sửa chữa thì hầu hết chỉ dùng 01 máy nén khí để vận hàng các thiết bị? Vậy hãy thử tưởng tượng trường hợp máy nén khí của bạn bỗng dưng không hoạt động và tất cả các công việc liên quan khí nén khác của bạn phải tạm ngưng, thì bạn sẽ mất bao nhiêu chi phí? Hoặc máy của bạn hỏng nặng và phải mất nhiều thời gian để sửa chữa, khắc phục?
Vậy hãy luôn đưa ra cho mình phương án dự bị bạn nhé, 1 đầu kết nối máy nén khí khác, hay 1 đơn vị dịch vụ thuê máy nén khí?,..
Điều chúng tôi muốn nhấn mạnh chính là bạn có phương án để ngăn chặn rủi ro, sự cố nếu bạn có kiến thức về nó.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN