So sánh sản phẩm

5 Lưu ý khi chọn mua đồng hồ đo áp suất

5 Lưu ý khi chọn mua đồng hồ đo áp suất

Lượt xem: 799
Bạn đang quan tâm đến đồng hồ đo áp suất và đang muốn lựa chọn đồng hồ đo áp suất lốp để có thể thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe của mình có đảm bảo hay không, vậy khi mua đồng hồ bơm và đo áp suất lốp chúng ta cần lưu ý những điều gì để có thể tìm được loại đồng hồ đo áp suất tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí nếu mua phải thiết bị đắt tiền không cần thiết.
bom-lop-xe-o-to

1. Mua đồng hồ đo áp suất theo thang đo

Thang đo áp suất tức mức áp suất cực đại bạn cần dùng là bao nhiêu để lựa chọn thiết bị phù hợp.
Ví dụ: Yêu cầu áp suất cực đại (Max) : 3 bar, bạn sẽ lựa chọn đồng hồ đo áp suất có thang đo 0-4 bar, hoặc 0-5, hoặc 0-6 bar. Hiện nay ngoài thị trường loại 0-6 bar thịnh hành và phổ biến hơn các loại khác.

2. Mua đồng hồ đo áp suất theo lưu chất

Lưu chất có thể là khí nén, nước, dầu, hay dung dịch axit, bazơ …
Nếu là nước thủy cục hoặc nước vô khoáng (demi water), ta lựa chọn bất kì vật liệu gì, bất kỳ loại đồng hồ áp suất gì.
Ví dụ: Loại đồng hồ đo áp suất kiểu ống burdon, vật liệu ống bourdon bằng đồng thau hoặc inox (thị trường hiện chỉ có 2 loại vật liệu này). Loại vật liệu đồng thì rẻ hơn so với loại inox bởi loại inox không bị gỉ, không ảnh hưởng đến chất lượng đo sau thời gian dài sử dụng và có độ bền cao hơn.
Tuy nhiên, nếu là dung dịch axit, hay bất kỳ dung dịch ăn mòn khác, bạn cần phải biết cách sử dụng đồng hồ đo áp suất có vật liệu phù hợp với từng lưu chất, tránh trường hợp đồng hồ đo áp suất bị ăn mòn ngay sau khi lắp đặt, gây nguy hiểm cho người vận hành thiết bị.
dong-ho-do-luu-chat

3. Mua đồng hồ đo áp suất theo kiểu kết nối

Kết nối ren 14, 17 hay 21 mm (tương đương NPT ¼”,1/2” hoặc ¾”), hoặc DN25, DN50, DN100…
Cần phải biết thông tin này, để khi mua về sử dụng không cần phải dùng bộ chuyển đổi kết nối.
Kích thước mặt đồng hồ (Dial dimention): Thông số này không quan trọng lắm, tuy nhiên, biết được thông số này sẽ giúp bạn đáp ứng tối đa yêu cầu cũng như túi tiền của khách hàng, vì mặt đồng hồ càng lớn càng đắt tiền.

4. Mua đồng hồ đo áp suất theo độ chính xác

Thông thường trong các nhà máy, các đồng hồ đo áp suất đầu bơm không yêu cầu chính xác cao, nên các bạn có thể lựa chọn bất kì loại thương hiệu đồng đo áp suất bình thường nào, loại rẻ tiền ngoài thị trường vẫn đáp ứng được.
Tuy nhiên, bạn cần phải biết thông số này vì có một số trường hợp yêu cầu chính xác mà bản thân không hiểu được, dù gì biết thông tin để đáp ứng vẫn tốt hơn.

5. Mua đồng hồ đo theo nhiệt độ lưu chất

Thông số này ít quan trọng, vì lưu chất thông thường có nhiệt độ không cao (thường <80 độ C), hầu hết tất cả vật liệu đều chịu được nhiệt độ này.
Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt, nhiệt độ lưu chất cao (>80 độ C), vì việc lựa chọn vật liệu phù hợp là yếu tố quyết định hàng đầu.
Vậy khi mua đồng hồ đo áp suất lốp, thông số quan trọng nhất là vật liệu tiếp xúc với lưu chất phải phù hợp, tránh trường hợp bị ăn mòn gây hư hỏng thiết bị, đồng thời gây nguy hiểm cho người vận hành. Tiếp theo là thang đo, thang đo không phù hợp, thiết bị mua về cũng không thể sử dụng được.
Hi vọng qua các chia sẻ trên đây đã giúp ích phần nào cho các bạn trong quá trình lựa chọn mua đồng hồ đo áp suất
Tags:,