So sánh sản phẩm

An toàn lao động khi sử dụng máy nén khí

An toàn lao động khi sử dụng máy nén khí

Lượt xem: 312
Khi bắt đầu lựa chọn mua máy nén khí mới, chắc hẳn chúng ta sẽ được hướng dẫn và có một bộ tài liệu kỹ thuật về nó, vì vậy hãy đọc hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng. Sử dụng không đúng cách, là 1 trong số những nguyên nhân chủ yếu nguyên nhân gây ra tai nạn.
may-nen-khi-meijiGK-series

Một số lời khuyên về an toàn bình nén khí

- Lưu ý đầu tiên là hãy nhớ sử dụng bảo vệ mắt và bảo vệ thính giác của bạn khi sử dụng. Không nên sử dụng máy nén khí trong một khu vực ẩm ướt. Nếu máy nén được tiếp xúc với nước trong thời gian dài, nó có thể gây ra rỉ sét thiệt hại, và cũng có thể gây ra vấn đề liên quan đến các mạch điện, gây ra cháy nổ.
- Đảm bảo rằng tất cả các phụ kiện ống chặt chẽ. Phụ kiện lỏng lẻo ngoài việc làm giảm năng suất làm việc nó còn có thể gây ra các tai nạn. Tốt nhất nên giữ chúng thật chặt cũng nhu sạch sẽ, làm cho chúng kéo dài được tuổi thọ.
Không bao giờ thêm hoặc thay đổi dầu hoặc tiếp nhiên liệu khi Bình nén khí đang chạy hoặc đã chỉ vừa mới được sử dụng. Điều này sẽ giúp tránh khói, lửa, và các mối quan tâm khác. Không được hướng các ống khí vào cơ thể của bạn. Phải đảm bảo chúng được nối đất một cách an toàn
- Để được an toàn, nên để các vật nhọn tránh xa máy bơm hơi của bạn, các vật nhọn này có thể va chạm và gây ra thủng, nứt bình nén khí, điều đó thật tai hại nếu xảy ra.
- Nếu các van an toàn được sử dụng đúng cách. Kiểm tra xem nếu tất cả các khớp nối được kết nối với nhau chưa, van an toàn trên máy nén khí cần phải được bảo trì, kiểm định định kỳ hoặc thay thế. Bạn hãy tưởng tượng nếu rơ le áp suất bị hư, máy bơm khí nén chạy liên tục, khi này van an toàn làm nhiệm vụ xả khí khi vượt quá áp suất quy định trên van an toàn, khi này van an toàn mà hư thì áp suất cứ thế tiếp tục tăng và tăng, và sau đó vượt quá áp suất mà thành bình khí nén, gây ra nổ.
- Cũng như cách lí giải trên, rơ le áp suất rất cần thiết cho quá trình hoạt động của máy nén khí. Vì vậy hãy thường xuyên bảo trì chúng. Lưu ý, lâu ngày làm việc rơ le áp suất có thể bị lệch về áp suất, nếu có thể hãy mang chúng đi hiệu chuẩn lại. Nếu hư hỏng hãy thay ngay lập tức.
may-nen-khi-piston-kenji-02
- Van xả đáy: lời khuyên nên xả đáy thường xuyên, hằng ngày. Vì khi máy nén, nén không khí, trong không khí có nước, chúng tích tụ trong bình chứa khí nén, nếu lâu ngày chúng không được xả ra ngoài, gây ra bào mòn, gỉ sét bình chứa khí nén.
Phải có thiết bị che chắn, bảo vệ, tránh các tai nạn kẹt tay chân , quần áo vào dây đai. Nhân viên vận hành     máy nén khí phải có đầy đủ các yêu cầu sau :
- Đủ 18 tuổi, có giấy chứng nhận bảo đảm sức khỏe do cơ quan y tế cấp.
- Có giấy chúng nhận về chuyên môn, đã học tập và kiểm tra đạt yêu cầu về KTAT vận hành và được giám đốc đơn vị cấp thẻ an toàn theo đúng mẫu do ngành LĐ – TBXH ấn hành.
- Sử dụng đúng và đầy đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân được cấp phát theo chế độ. Hãy nhớ một điều không thể thiếu đối với an toàn máy nén khí là: bảo trì và kiểm định máy nén khí định kỳ.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN