So sánh sản phẩm

Áp suất lốp ô tô – điều kiện lái xe an toàn

Áp suất lốp ô tô – điều kiện lái xe an toàn

Lượt xem: 559
Áp suất lốp ổn định là điều kiện để đánh giá sự hoạt động an toàn của lốp xe ô tô bởi lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất, cần được ưu tiên chăm sóc đặc biệt.

1. Áp suất lốp ô tô là gì?

Áp suất lốp là các chỉ số đo áp suất không khí tồn tại trong môi trường lốp xe được đo trực tiếp bằng bộ đồng hồ đo áp suất lốp. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của lốp, hiệu suất làm việc cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe. Áp suất trong lốp quá thấp hoặc quá cao là nguyên nhân dẫn đến những trục trặc, hư hại và tai nạn không đáng có.
bom-lop-xe-o-to-dung-ap-suat

2. Không bơm lốp quá căng hoặc để lốp quá non hơi.

Khi để lốp xe bị non hơi sẽ làm giảm độ êm ái của xe, áp suất lốp thấp khiến tăng ma sát. Nếu tình trạng non hơi không được phát hiên kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho lốp như lốp mòn không đều, bề mặt lốp biến dạng,…
Ngược lại khi áp suất lốp ô tô quá cao do bơm lốp quá căng sẽ làm giảm ma sát giữa lốp với mặt đường gây mất an toàn. Áp suất quá cao sẽ làm nhiệt độ trong lốp nóng lên nhanh chóng, hậu quả là xì hơi, nổ lốp hoàn toàn có thể xảy ra.
Vì vậy, để hành trình phía trước của bạn được an toàn hơn, hãy duy trì áp suất lốp ổn định theo đúng chỉ số của nhà sản xuất.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN