So sánh sản phẩm

Bạn cần lưu ý những gì để bảo vệ lốp xe oto?

Bạn cần lưu ý những gì để bảo vệ lốp xe oto?

Lượt xem: 485
Lốp xe là một bộ phận quan trọng của chiếc xe, có nhiều người khi sử dụng xe thường không biết cách bảo vệ lốp xe oto nên chỉ sau khoảng thời gian sử dụng đã phải thay lốp mới. Vậy bạn cần làm gì để bảo vệ lốp xe ôtô của bạn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.
chay-xe-o-to

1. Hạn chế tăng tốc độ một cách đột ngột

Trọng lượng, vận tốc xe, độ ma sát lăn là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ mòn lốp của lốp xe oto. Trọng lượng và độ ma sát lăn của oto là những yếu tố mà bạn không thể thay đổi. Do đó, nếu như bạn muốn lốp xe được sử dụng lâu hơn thì nên chú ý đến vận tốc của xe. Bạn không nên tăng tốc độ xe một cách đột ngột vì khi đó sẽ tạo ra một lực ma sát lớn và xuất hiện hiện tượng trượt bánh tại chỗ nên lốp xe sẽ bị hao mòn nhanh. Nếu như tăng tốc độ một cách đột ngột thường xuyên thì bạn sẽ nhanh chóng phải thay chiếc lốp mới cho chiếc xe của mình. Để biết được tình trạng lốp xe oto của mình như thế nào thì bạn có thể sử dụng thẻ đo chiều sâu gai lốp. Nó sẽ giúp bạn biết chính xác tình trạng lốp xe của bạn để có được kế hoạch bảo dưỡng, thay mới lốp xe phù hợp.

2. Hạn chế phanh xe gấp

Khi thắng phanh gấp cũng là một nguyên nhân khiến cho lốp xe của bạn nhanh chóng bị hao mòn. Bởi khi lốp xe đang ở vận tốc cao, khi có một lực lớn ngăn cản lại tạo ma sát lớn khiến cho lốp xe bị hao mòn nhưng hao mòn không đều nhau khiến cho hoạt động của lốp không đồng đều, quá trình hoạt động của lốp không ổn định và giảm tuổi thọ lốp xe oto. Không chỉ ảnh hường đến hoạt động cũng như tuổi thọ lốp mà thắng xe gấp có thể gây nguy hiểm cho người lái xe, những người ngồi trên xe và cả các phương tiện khác. Do vậy, bạn nên quan sát thật kĩ, hạn chế phanh gấp để bảo vệ lốp xe.

3. Hạn chế những đoạn đường xấu, tránh ổ gà

xe-o-to-di-vao-duong-xau
Khi xe thường xuyên chạy qua những đoạn đường xấu, nhiều ổ gà thì chất lượng lốp bị giảm nhanh chóng. Bởi miệng ổ gà thường nhọn và lởm chởm nên khi tiếp xúc lốp xe rất dễ bị rách và hư hỏng. Do đó, khi chạy qua những đoạn đường này hay những địa hình đặc biệt khác bạn nên lưu ý để chọn lốp xe phù hợp hoặc chuyên dụng.

Trên là 3 lưu ý bạn cần biết để bảo vệ lốp xe ô tô, giúp tăng cường tuổi thọ và tiết kiệm được chi phí thay lốp. Bạn nên áp dụng, chắc chắn sẽ cực kỳ hiệu quả đó.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN