So sánh sản phẩm

Bạn cần lưu ý những gì khi mua và thay lốp oto mới?

Bạn cần lưu ý những gì khi mua và thay lốp oto mới?

Lượt xem: 831
Lốp xe oto của bạn sau quá trình sử dụng đã bị mòn và cần phải thay mới. Thế nhưng bạn lại đang lo lắng vì mình chưa có nhiều kinh nghiệm về việc chọn mua lốp oto trong khi đó hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu lốp ô tô được bán tràn lan. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi mua và thay lốp oto mới? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.
thay-lop-xe-o-to

1. Chú ý đến giá thành sản phẩm

Những chiếc lốp xe oto có giá rẻ hơn nhiều so với thị trường thường chất lượng không được đảm bảo. Rất có thể đó là những chiếc lốp được làm từ nguyên liệu kém chất lượng hay có thể là lốp được tái chế lại. Do đó, bạn nên cân nhắc cũng như tìm hiểu thật kĩ về sản phẩm cũng như giá thành sản phẩm để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Hãy tham khảo giá mà nhà sản xuất của những hãng uy tín đưa ra để mua được sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp nhất.

2. Chú ý ngày sản xuất

Khi thay lốp xe oto mới, bạn nên chú ý đến ngày sản xuất được in trên lốp xe để đảm bảo những chiếc lốp bạn thay vẫn còn mới, chưa bị hao mòn để có thể sử dụng được lâu hơn. Bạn không nên thay những chiếc lốp đã được sản xuất quá 1 năm để bạn có thể sử dụng được lâu hơn.

3. Chú ý thay lốp theo cặp

Khi xe đã đi được khoảng thời gian dài thì bạn nên mang xe đi bảo dưỡng, thay lốp để đảm bảo an toàn khi lái xe. Khi thay lốp xe tốt nhất bạn nên thay theo cặp hoặc nếu có thể thì thay toàn bộ lốp xe. Hãy đảm bảo việc thay lốp xe định kỳ để đảm bảo an toàn, không nên trì hoãn việc thay lốp vì có thể nó sẽ là nguyên nhân gây lên những tai nạn không mong muốn. Ngoài ra khi thay lốp nên sử dụng các thiết bị ra vào lốp để việc thay lốp được diễn ra đơn giản và chính xác nhất.

4. Chú ý quan sát kĩ sản phẩm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm được tái chế lại từ lốp xe oto cũ được bày bán trên thị trường. Nếu chú ý quan sát bạn có thể dễ dàng phát hiện ra khi mà những sản phẩm tái chế được phun lớp sơn đen nên thường có mùi hắc, độ sâu của rãnh để giúp tạo ma sát cũng không được sâu như sản phẩm mới.
Bài viết trên đây vừa cung cấp cho bạn những lưu ý khi bạn mua và thay mới lốp oto.
Tags:,