So sánh sản phẩm

Bảo dưỡng định kỳ cho máy ra vào lốp sao cho đúng cách

Bảo dưỡng định kỳ cho máy ra vào lốp sao cho đúng cách

Lượt xem: 748
Máy ra vào lốp là một những thiết bị không thể thiếu trong các gara tiệm sửa chữa ô tô, máy ra vào lốp giúp việc tháo lắp lốp xe trở nên dễ dàng hơn và không phải tốn nhiều công sức. Vì vậy, các tiệm sửa chữa xe hiện nay đều trang bị cho mình 1-2 máy ra vào lốp.
may-ra-vao-lop-xe-du-lich-cormach-f536s
Thế nhưng sau một thời gian sử dụng máy ra vào lốp sẽ làm việc kém đi, vậy để cho máy làm việc tốt, động cơ hoạt động trơn tru, ổn định, làm tăng tuổi thọ của máy ra vào lốp thì bạn phải bảo dưỡng máy thường xuyên. Nhưng không phải ai cũng biết cách vệ sinh, bảo dưỡng máy đúng tiêu chuẩn, nếu bạn bảo dưỡng không đúng làm cho động cơ của máy có thể còn hỏng nặng hơn. Vì vậy, để sử dụng máy ra vào lốp an toàn và hiệu quả An Phát sẽ hướng dẫn giúp bạn bảo dưỡng cho máy ra vào lốp định kì đúng cách nhất.
may-ra-vao-lop-puma-01
1. Bạn phải kiểm tra mức dầu có trong bình chứa dầu, nếu bạn muốn vệ sinh cho bình dầu thì có thể tháo nó ra, nếu dầu trong bình chứa cạn thì bạn phải cung cấp thêm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.
2. Luôn kiểm tra định kỳ bình chứa dầu để tách lọc những cặn tích tụ trong dầu máy để tránh tắc nghẽn ống dẫn dầu khiến cho máy ra vào lốp hoạt động kém. Các chấu kẹp của máy cũng phải được vệ sinh sạch sẽ để tránh bị han gỉ.
3. Trong quá trình tháo lắp lốp, máy hoạt động tạo độ rung làm cho các ốc ít có thể bị lỏng, vì vậy bạn cần kiểm tra thường xuyên vặn chặt những ốc vít, chốt này.
4. Bàn kẹp của máy cũng phải được làm sạch thường xuyên bằng dầu diesel để làm sạch bụi bẩn, các rãnh trượt của bàn kẹp cũng phải được tra dầu mỡ. Các bánh răng của máy cũng phải kiểm tra và tra dầu thường xuyên (Các kĩ sư khuyên bạn nên tra 250g dầu vào bánh răng sau 6 tháng).
5. Vị trí đặt máy ra vào lốp ở nơi thoáng không ẩm thấp và tránh bụi bẩn, ẩm ướt.
6. Các bộ phận của động cơ có mối nối với nhau, hoặc chuyển động có sự liên kết với nhau, có sự mát sát với nhau khi chuyển động thì cần được bôi dầu mỡ để tránh hao mòn. Đây là cách giúp động cơ của máy hoạt động trơn tru hơn, không bị oxi hóa nhanh để máy có hiện thượng bị kẹt, máy làm hiệu suất công việc chậm.
may-ra-vao-lop-dali
Lưu ý với bạn trước khi thực hiện công việc bảo dưỡng cho máy ra vào lốp cần phải rút ngắt nguồn điện để cung cấp cho máy hoạt động, phải tuân thủ an toàn lao động, đeo các thiết bị bảo hộ, sử dụng những công cụ sửa chữa được kèm theo máy ra vào lốp của nhà cung cấp. Dùng đúng dầu nhớt cho máy và không được dùng khí nén để làm sạch.
Mong rằng những thông tin của An Phát cung cấp cho bạn, có thể giúp các bạn bảo dưỡng tốt hơn cho máy ra vào lốp trong tiệm sửa chữa của mình. Ngoài ra, các bạn muốn được tư vấn về các loại máy ra vào lốp ô tô tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình và muốn biết thêm các thông tin khác về các thiết bị sửa chữa ô tô, vui lòng liên hệ tới An Phát nhé.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN