So sánh sản phẩm

Bật mí những lý do khiến súng vặn ốc nhanh hỏng

Bật mí những lý do khiến súng vặn ốc nhanh hỏng

Lượt xem: 501
Súng vặn bulong ngày càng được sử dụng rộng rãi tại các gara sửa chữa, xưởng lắp ráp cơ khí, dụng cụ này giúp việc vặn các bulong đai ốc trên lốp xe ô tô diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Mặc dù là dụng cụ không thể thiếu nhưng nhiều khách hàng là chủ gara hay thợ sửa chữa đều thừa nhận súng vặn bulong rất nhanh hỏng.
Điều gì khiến tuổi thọ của súng giảm sút nhanh chóng đến như vậy, trong bài viết này chúng tôi xin bật mí những lý do khiến súng vặn ốc nhanh hỏng.
Xem chi tiết các loại súng bắn ốc An Phát phân phối: Tại đây
su-dung-sung-ban-oc-kuken-02

1. Súng làm việc với áp lực chưa phù hợp

Sai lầm đầu tiên khiến súng nhanh hỏng đó là sử dụng súng với áp lực chưa phù hợp, nhiều người thợ không thực sự chú ý đến yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất về điều chỉnh áp lực khí của súng. Đây có thể nói là thói quen khiến súng yếu đi rất nhiều, khả năng làm việc giảm sút, thậm chí không thể vặn được ốc. Khi được hỏi thì họ đều bày tỏ rằng, việc điều chỉnh áp lực khí của súng vượt quá mức khiến lực khỏe hơn nhưng thực tế đây lại là việc làm tai hại khiến thiết bị quá tải và nhanh hỏng hơn do với tuổi thọ dự kiến.

2. Dung tích bình chứa khí quá nhỏ

Du tích bình chứa khí nói lên nhu cầu công việc mà bạn cần. Nếu bình chứa quá nhỏ sẽ không đủ tải cho các thiết bị làm việc liên tục. Điều này chứng tỏ bạn phải đầu tư 1 bình chứa khí với dung tích lớn hơn để kịp thời cung cấp khí cho các thiết bị đủ hoạt động. Bình chứa khí có dung tích quá nhỏ cũng chính là lý do khiến súng vặn bulong nhanh hỏng hơn.

3. Sử dụng loại dây dẫn chưa phù hợp

Kích thước dây dẫn sẽ quyết định hoạt động của súng vặn bulong. Vì vậy việc lựa chọn dây dẫn đủ độ lớn theo đúng thông số kỹ thuật sẽ đáp ứng được nhu cầu cung cấp nguồn điện vào giúp súng làm việc không bị gián đoạn, ổn định và hiệu quả.
su-dung-sung-ban-oc-kuken-01

4. Khẩu tuýp đang sử dụng có phù hợp không?

Khẩu tuýp rất quan trọng trong việc vặn mở các ốc vít, bulong. Khi sử dụng súng hãy chú ý lựa chọn khẩu tuýp phù hợp để duy trì hoạt động hiệu quả của súng về sau.
Nếu các khẩu tuýp đã bị mòn hoặc sứt mẻ cần phải thay mới ngay, tuyệt đối không nên tiếp tục sử dụng sẽ làm ảnh hưởng đến các đầu ốc vít, bulong. Ngoài ra bạn cũng cần lựa chọn đúng loại khẩu tuýp. Lý do khiến súng vặn nhanh hỏng phần nào cũng ở cách lựa chọn và sử dụng khẩu tuýp. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng khẩu tuýp để giữ độ bền cho súng và rút ngắn thời gian mở, vặn ốc.
Tags:,