So sánh sản phẩm

​Bí quyết giúp bảo vệ xe oto của bạn luôn như mới

​Bí quyết giúp bảo vệ xe oto của bạn luôn như mới

Lượt xem: 407

Chiếc xe ô tô là một tài sản lớn đối với người Việt Nam, nên đang có rất nhiều người muốn biết bí quyết để giúp bảo vệ xe ô tô luôn đẹp như mới. Dưới đây là một vài bật mí của An Phát chắc chắn sẽ có ích cho bạn.

chon-cho-do-xe-o-to

1. Chọn chỗ đỗ xe phù hợp

Để tránh xe khỏi va chạm, trầy xước thì bạn nên chọn chỗ đậu xe phù hợp. Bạn nên tìm những ô đậu xiên hoặc ô thẳng rộng rãi. Bạn nên chú ý không nên chen vào những ô chật hẹp, không đủ khoảng không gian đỗ xe rất xe gây va chạm và khiến cho xe của bạn gặp phải một số vấn đề ngoài ý muốn. Ngoài ra, khi chọn chỗ để xe bạn nên lưu ý không nên chọn những chỗ có quá nhiều ánh nắng vì khi chịu tác động trực tiếp của ánh nắng sẽ khiến cho lớp sơn xe dễ bị bong tróc, trầy xước, nứt nẻ.

2. Bảo dưỡng xe định kỳ

bao-duong-dinh-ky-xe-o-to
Bảo dưỡng xe định kỳ là điều rất quan trọng giúp bạn bảo vệ chiếc xe của mình. Sau khoảng thời gian sử dụng, chức năng các bộ phận trên xe bị suy giảm. Nếu không được bảo dưỡng chăm sóc cẩn thận thì rất dễ dẫn đến hỏng hóc các bộ phận đó gây tốn kém chi phí sửa chữa. Đến định kỳ bảo dưỡng, bạn nên đến các trung tâm bảo dưỡng có uy tín để tiến hành bảo dưỡng tổng quát cho xe: thay dầu, thay nhớt, lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa, nước làm mát động cơ... Tùy thuộc vào số km bạn di chuyển được mà bạn bảo dưỡng từng bộ phận một cách phù hợp.

3. Vệ sinh xe oto đúng cách

rua-xe-o-to
Vệ sinh xe oto thường xuyên và đúng cách là một trong những bí quyết giúp bạn giữ xe của bạn luôn như mới. Rửa từ trên xuống dưới: Khi tiến hành rửa xe, để rửa xe đúng cách và được sạch thì bạn cần áp dụng nguyên tắc rửa từ trên xuống để tránh những cát bẩn ở bên dưới hốc bánh xe bắn bẩn lên bên trên xe. Bạn nên thường xuyên giặt sạch khăn để tránh lây vết bẩn ra các vị trí khác trên xe.
ve-sinh-noi-that-xe-o-to
Vệ sinh bên trong xe: Khi vệ sinh bên trong xe bạn cũng nên lưu ý vệ sinh từ trên xuống. Trước tiên, bạn nên hút bụi sạch tất cả các nệm ghế, thảm và gầm ghế sẽ giúp hạn chế phát tán bụi bẩn. Bạn nên dùng khăn ẩm và các loại nước rửa chuyên dụng để vệ sinh ghế da đúng cách tránh làm hỏng lớp da ghế. Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh kính xe, các khe của điều hòa, loa... 
Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thể giữ gìn, bảo vệ xe của bạn luôn được như mới.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN