So sánh sản phẩm

Các loại dầu chuyên dụng dùng cho máy nén khí

Các loại dầu chuyên dụng dùng cho máy nén khí

Lượt xem: 328
Các loại máy nén khí riêng sẽ sử dụng một loại dầu chuyên dụng riêng. Dầu bôi trơn động cơ thông thường chỉ có tác dụng bôi trơn giảm ma sát cho động cơ, nhưng dầu máy nén khí còn có thêm một số công dụng khác, vậy nên căn cứ vào cách vận hành của máy nén khí ta sẽ hiểu hơn về những tác dụng chính của các loại dầu máy nén  khí.
dau-chuyen-dung-cho-dong-co

Dầu máy nén khí có hai loại chính là dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp

Các loại dầu nhớt gốc khoáng là loại dầu thường được chế biến từ dầu thô, có nguồn gốc từ các hydrocacbon. Tuy nhiên, loại dầu này hiện nay khả năng bôi trơi bị hạn chế đi khá nhiểu và đang được sử dụng ít dần vì hoạt động kém ở  nhiệt độ khắc nghiệt. Dầu máy nén khí gốc khoáng này phải được thay định kỳ khi máy đùng được 2000 – 4000 giờ. Máy nén khí trục vít thì cần lượng dầu nhiều gấp đôi dầu tổng hợp. Dầu nhớt gốc khoáng hiên nay đang bị thay thế dần bởi các loại dầu nhớt tổng hợp.
Dầu nhớt tổng hợp có thành phần chính từ dầu gốc tổng hợp, ưu điểm của loại dầu này là có đăc tính rất chuyên nghiệp, khả năng làm mát cũng như bôi trơn rất tốt và có thể sử dụng trong một thời gian dài. Tuy nhiên loại này thường có giá thành khá cao. Sử dụng dầu nhớt tổng hợp cho máy nén khí tốt hơn dầu khoáng rất nhiều. Chỉ cần một lượng dầu bằng nửa số thời gian có thể chạy có thể gấp 4 lần dầu khoáng.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN