So sánh sản phẩm

Các thiết bị cần thiết trong gara sửa chữa ô tô

Các thiết bị cần thiết trong gara sửa chữa ô tô

Lượt xem: 550
Ở Việt Nam, ô tô là phương tiện không thể thiếu giúp giải quyết nhu cầu đi lại của mọi người và vận chuyển chuyên chở hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Chính tốc độ tăng trưởng lớn về số lượng xe đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành sửa chữa, bảo dưỡng và chăm sóc xe ô tô ra đời và phát triển. Nhằm phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng, các gara hiện nay đều cố gắng đầu tư những trang thiết bị tốt nhất, hiện đại nhất. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi xin chia sẻ về các thiết bị cần thiết trong 1 gara sửa chữa ô tô, hy vọng sẽ hữu ích cho những khách hàng đang có dự định mở gara
gara-sua-chua-o-to
 

1. Hệ thống khí nén

Hệ thống khí nén bao gồm máy nén khí, bình chứa khí và hệ thống ống dẫn khí cung cấp khí đến các thiết bị sử dụng khí nén khác. Có thể nói hệ thống khí nén rất quan trọng và không thể thiếu được trong 1 gara sửa chữa ô tô.
Đối với những gara có quy mô lớn thì nên đầu tư máy nén khí trục vít, loại máy này hoạt động ổn định với hiệu suất và chất lượng khí nén cao. Còn bình thường ở những gara hiện nay chỉ cần đầu tư máy nén khí piston với công suất trung bình, giá thành đầu tư vừa phải.

2. Hệ thống chứa/ dẫn nhiên liệu

Hệ thống này bao gồm các loại thùng (bồn) chứa nhiên liệu như dầu, nhớt, mỡ và các đường ống dẫn. Ngoài ra còn có thêm các thiết bị khác trong hệ thống như máy bơm cấp dầu mỡ, đồng hồ đo lưu lượng, hệ thống kiểm soát mức nhiên liệu, …  Hệ thống chứa dẫn nhiên liệu phục vụ việc thay dầu, bơm hút dầu thải, bơm cấp dầu mới theo yêu cầu của khách hàng khi đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ tại gara.
Hiện nay hầu hết các gara ô tô thường ưa chuộng những thiết bị bơm, hút dầu mỡ nhập khẩu chính hãng từ Đài Loan, Trung Quốc với độ sử dụng ổn định, giá thành vừa phải và chi phí đầu tư ban đầu thấp.

3. Thiết bị nâng hạ

Thiết bị nâng hạ là cần thiết, bắt buộc phải có trong mỗi gara sửa chữa ô tô. Bởi khi sửa chữa và bảo dưỡng xe, những người thợ phải tiến hành nâng ô tô lên để kiểm tra, công việc này cần sự trợ giúp của các thiết bị nâng hạ như kích, cần nâng, … Trong các gara, thiết bị nâng hạ bao gồm: cầu nâng hai trụ, cầu nâng bốn trụ, cầu nâng cắt kéo, cầu nâng dành cho xe tải và các loại kích gầm xe. Khách hàng có thể tham khảo những thương hiệu nổi tiếng như Sunrun (Đài loan), Tora (Nhật Bản), Cormach (Ý), Standart (Trung Quốc), ….
cau-nang-CORMACH-PFA-40

4. Thiết bị kiểm tra, sửa chữa lốp xe

Đây là 1 trong những thiết bị quen thuộc tại bất kỳ gara ô tô nào bởi chúng phục vụ việc sửa chữa, bảo dưỡng lốp xe, đảm bảo an toàn cho lốp khi lăn bánh và lưu thông trên đường. Các thiết bị tháo lắp sửa chữa lốp gồm: Máy ra vào lốp, máy cân bằng lốp, máy sấn lốp, máy bơm khí ni tơ, đồng hồ bơm và đo áp suất lốp, ….

5. Thiết bị chẩn đoán và đọc lỗi ô tô

Đối với 1 số dòng xe hơi hiện đại, hệ thống đọc lỗi điện tử được tích hợp để có tác dụng trong sửa chữa, bảo dưỡng. Máy chẩn đoán và đọc lỗi ô tô sẽ kết nối với hệ thống điện tử trung tâm kiểm tra toàn bộ hệ thống để phát hiện lỗi và xác định vị trí lỗi nếu có. Chi phí đầu tư cho thiết bị máy này tối đa khoảng 100 triệu đồng tùy thương hiệu.

6. Thiết bị sửa chữa khung, vỏ xe

Thiết bị sửa chữa khung, vỏ xe dùng để nắn kéo khung xe trở về trạng thái ban đầu, đa phần sử dụng với những xe bị va chạm, biến dạng và móp méo. Bên cạnh đó không thể thiếu các loại máy đánh bóng, làm mới lớp sơn, …
Ngoài ra trong 1 gara ô tô còn có các loại máy móc, thiết bị bổ trợ khác như máy cân chỉnh, máy rửa xe, máy hút bụi dọn nội thất…, các loại vật tư phụ kiện như van, miếng vá, keo vá...
Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên phần nào mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích về các thiết bị cần thiết trong gara sửa chữa ô tô, nếu đang có dự định mở gara, đừng bỏ qua bài viết này.
Tags:,