So sánh sản phẩm

Cách bảo vệ ô tô của bạn vào những ngày hè nắng nóng

Cách bảo vệ ô tô của bạn vào những ngày hè nắng nóng

Lượt xem: 319
Mùa hè đến, đồng nghĩa với điều kiện khí hậu cũng trở nên khắc nghiệt hơn, các vụ nổ lốp xe thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng đến hành trình của bạn. Do đó, việc bảo trì và bảo dưỡng cho xe ô tô tại nhà giúp tránh được những tác động từ môi trường xung quanh là rất cần thiết và phải được chú trọng. Bạn cần có một số kiến thức cũng như kĩ năng nhất định để có thể hoàn thành công việc này và bài viết chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

1. Kiếm tra chất lỏng trong xe

thay-dau-may-o-to
Những yếu tố về chất lỏng đóng vai trò ảnh hưởng không nhỏ đến xe ô tô của bạn dù nhìn bình thường có vẻ như chúng là vô hại. Hãy thường xuyên kiểm tra những bộ phận như nước lau kính chắn gió, dầu ở hộp số, lượng nhiên liệu hiện tại, nước giúp làm mát các động cơ, dầu ở các phanh,… Kiểm tra những chi tiết này sẽ giúp bạn đảm bảo vận hành của xe và giảm bớt rủi ro hỏng hóc trong thời tiết nắng nóng mùa hè. Những yếu tố nhiệt độ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ nhớt nhiên liệu, nhiệt tăng cao thì độ nhớt cũng giảm và nhiên liệu trở nên khô hơn, Một cách phòng tránh hiệu quả là hãy sử dụng nhiên liệu có độ nhớt cao để có thể chống trọi với sự khắc nghiệt từ nhiệt độ, tránh những hỏng hóc hoặc gây ra tiếng động khi vận hành.

2. Sử dụng lốp đúng loại

So với nhiệt độ lạnh thì nhiệt độ cao lại có sức phá hủy và tác động mạnh mẽ đến lốp xe hơn bởi chúng được làm bằng cao su. Một phép quy đổi đơn giản đó là cứ mỗi 10 độ nhiệt độ được tăng lên thì lốp xe sẽ phải chịu thêm áp lực tù 1-2kg. Do đó, khi thay lốp vào mùa hè, bạn nên chú trọng sử dụng những loại lốp có sức chịu đựng cao, có thể chịu được áp suất lớn.

3. Hệ thống điều hòa nhiệt độ

Theo như ý kiến của các chuyên gia chuyên ngành, khi chuyển mùa, việc kiểm tra hệ thống điều hòa nhiệt độ là rất cần thiết. Viêc thay đổi thời tiết cũng ảnh hưởng không nhỏ đến bộ xử lí nhiệt độ của xe bạn, bởi qua một thời gian mùa đông dài không được sử dụng thì bộ phận này dễ sinh ra hỏng hóc.
kiem-tra-he-thong-dieu-hoa

4. Trang bị dụng cụ phòng tránh

Thay vì chờ đến khi hỏng thì mới đưa xe đi sửa, các chủ xe cũng nên chủ động trang bị những dụng cụ chuyên biệt để có thể phòng tránh những hỏng hóc hoặc xử lí kịp thời khi xe gặp vấn đề. Nên kèm theo xe một chiếc lốp dự phòng, một bộ dụng cụ phụ trợ và đèn pin.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN