So sánh sản phẩm

Cách chọn mua máy nén khí theo nhu cầu sử dụng

Cách chọn mua máy nén khí theo nhu cầu sử dụng

Lượt xem: 440
Bạn đang tìm hiểu về máy nén khí nhằm phục vụ cho công việc của mình và còn đang băn khoăn không biết nên mua loại gì để phục vụ đúng yêu cầu công việc của mình. Vậy, bạn hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây để có thêm kiến thức chọn lựa mua máy nén khí phù hợp với mình nhé.

1. Chọn máy nén khí theo động cơ 1 pha và 3 pha

Đây được coi là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải xác định rõ khi chọn mua máy nén khí. Bởi vì máy nén khí động cơ 3 pha chỉ có thể hoạt động được trên dòng điện 3 pha và tương tự như vậy với máy nén khí động cơ 1 pha.
– Máy động cơ 1 pha: là các máy có công suất từ 3 HP trở xuống.
– Máy động cơ 3 pha: là các máy có công suất 5,5 HP trở lên.
 may-nen-khi-piston-kenji-03

2. Chọn mua máy nén khí theo công suất (HP)

Đây là yếu tố rất quan trọng mà bạn phải lưu ý lựa chọn kỹ lưỡng trước khi mua máy nén khí. Hãy dự tính khối lượng, các loại công việc yêu cầu sử dụng máy nén khí. Công suất máy quá yếu so với thực tế công việc sẽ dẫn đến sụt giảm năng suất làm việc, không đáp ứng được công việc và nhanh hỏng máy. Ngược lại, nếu bạn đầu tư máy có công suất thừa thãi so với nhu cầu sử dụng thì sẽ dẫn đến hao phí tiền và các chi phí khác.
Cách chia máy nén khí theo công suất như sau:
– Máy nén khí có công suất 1-3 HP: phục vụ cửa hàng sửa xe máy, ô tô, xe tải cỡ nhỏ. Công việc bao gồm: bơm lốp, xịt bụi, xịt khô, chạy súng xiết bu lông xe du lịch,…
– Máy nén khí công suất 5,5-15 HP: phục vụ cửa hàng sửa ô tô, garage với yêu cầu công việc nặng nhọc hơn. Công việc bao gồm: chạy súng xiết bu lông cỡ lớn, đẩy cầu nâng dùng hơi, bơm xe tải,…

3. Cách chọn mua máy nén khí theo nhu cầu công việc

Máy nén khí mini
+ Máy nén khi mini loại máy có kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ. Loại máy này chuyên dùng cho các loại công việc có tính cơ động cao, phải di chuyển nhiều. Ví dụ như: bơm xe đạp, xe máy ngay tại vỉa hè, phố nhỏ,bảo dưỡng lắp đặt máy tại cơ sở khách hàng hoặc có thể sử dụng để vận hành súng phun sơn airbrush.
+ Máy nén khí mini có công suất (1 HP, 2 HP) ngang ngửa với các dòng máy thông thường. Nhưng để đạt được công suất tương đương với máy thông thường trong một thân hình nhỏ. Máy nén khí công suất nhỏ sẽ được sản xuất với chỉ số tốc độ mô-tơ cao hơn tiêu chuẩn cơ bản nhằm bù đắp cho việc giảm kích thước động cơ. Bạn có thể hiểu rằng máy nén khí loại nhỏ phải hi sinh độ bền để đổi lấy kích thước nhỏ gọn và giá thành rẻ. Vì vậy ta không nên dùng chúng vào những công việc quá nặng nhọc.
Máy nén khí 1 cấp, 2 cấp
Máy nén khí Hanshin NH-20
Với máy 1 cấp, khí sẽ chỉ được nén một vòng duy nhất rồi đi thẳng vào bình chứa khí. Trong khi đó, máy 2 cấp sẽ có hai vòng nén khí. Đồng nghĩa với việc khí đi vào bình sẽ có áp suất cao hơn nhiều so với máy 1 cấp. Để dễ hình dung hơn, bạn có thể hiểu vấn đề theo góc nhìn như sau:
+ Máy nén khí 1 cấp: có thể đạt được áp suất lên đến 12 bar.  Nhưng ta phải dùng thủ thuật và độ an toàn không cao.
+ Máy nén khí 2 cấp: máy dễ dàng lên được áp suất 12 bar.  Máy nén khí 2 cấp thường được nhà sản xuất thiết kế với tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Máy có độ dày và độ cứng cao hơn với máy nén khí 1 cấp.
Áp suất tối đa 12 bar là con số thường được các tiệm sửa lốp quan tâm và yêu cầu. Bởi tải trọng xe tải thông thường đang yêu cầu lốp xe phải được bơm rất căng. Và bu lông được xiết chặt nhất có thể, thậm chí là cao hơn tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
Để đạt được áp suất này, người dùng có thể sử dụng nhiều phương pháp, cách tiếp cận khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên dùng sử dụng các trang thiết bị chất lượng cao. Đồng thời tuân chủ các tiêu chuẩn do nhà sản xuất đề ra nhằm đảm bảo an toàn lao động và giảm thiểu rủi ro trong quá trình sửa chữa xe.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN