So sánh sản phẩm

Cách đánh giá lốp xe bạn theo thời gian sử dụng

Cách đánh giá lốp xe bạn theo thời gian sử dụng

Lượt xem: 650
Cánh lái xe ngoài việc quan tâm đến các bộ phận của xe như là máy móc, động cơ, nội ngoại thất ra, không thể không kể đến việc các anh cũng dành phần lớn sự quan tâm của mình cho lốp xe. Dù sao, bộ phận này tuy nhỏ bé, nhưng nó phải chắc chắn và an toàn thì hành trình lái xe an toàn của bạn mới thuận buồm xuôi gió. Vậy làm thế nào để biết tình trạng lốp xe hiện tại của bạn? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để biết cách đánh giá chúng một cách dễ dàng.
hoa-lop-xe-o-to

1. Xem hoa văn của lốp

Bạn có bao giờ thấy những đường rãnh hay vết hoa văn khác nhau có trên lốp xe của mình? Bạn nghĩ rằng đó chỉ là hình thức cho lốp hay đó thực sự là một điều chủ ý từ nhà sản xuất? Đừng bao giờ bỏ qua nó nhé, bởi vì đó mới thực sự là điều bạn quan tâm hơn là nhãn hiệu, hoặc là những loại lốp có thông số khác nhau. Tất nhiên, chúng tôi cũng không hề khuyên bạn ngó lơ đi thông số của lốp nhưng những đường rãnh có ở lốp xe thì vô cùng cần thiết để bạn phải chú tâm, đặc biệt là độ hao mòn của chúng. Thường thì một chiếc lốp xe sau khoảng hơn một năm di chuyển sẽ mòn đi trông thấy tùy vào “ độ cứng” của tay lái chủ nhân xe. Nhưng đôi khi vì nhiều điều kiện khác nhau, như về thời tiết, môi trường, chất lượng đường đi hàng ngày và tần suất sử dụng xe cũng sẽ cho ra những kết quả khác nhau. Bạn cần đặc biệt chú ý, nếu chúng mờ tới mức bạn chẳng nhìn rõ hoa văn nữa, lúc đó bạn nên ngưng sử dụng và thay lốp nhé!

2. Cảm nhận khi xe di chuyển

cam-nhan-xe-o-to-di-chuyen
Lốp xe dường như sẽ chẳng bao giờ có thể giấu đi chất lượng của nó nếu thực sự hiện tại nó hoạt động không được ổn định, và trên mọi cung đường là một cách thức đánh giá nó tốt nhất. Khi di chuyển, hãy thử cảm nhận xem thực sự xe của bạn đang như thế nào? Liệu xe di chuyển vô cùng êm ái, hay vẫn bị xóc, hay bị trơn thường có những tình huống khá nguy hiểm? Chỉ cần sử dụng các thiết bị kiểm tra ô tô xem máy móc, động cơ xe có bị làm sao hay không? Nếu như mọi thứ vẫn ổn, bạn biết vấn đề nằm ở đâu rồi chứ? Khả năng cao lúc này đó là xe của bạn đang sở hữu lốp không còn được tốt nữa rồi! Cần chú ý trong vấn đề này và có những biện pháp can thiệp kịp thời nhé!
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN