So sánh sản phẩm

Cách đánh giá tình trạng lốp xe hơi đúng chuẩn

Cách đánh giá tình trạng lốp xe hơi đúng chuẩn

Lượt xem: 653
Sau quá trình dài sử dụng, lốp có thể sẽ có dấu hiệu mòn hoặc ma sát giảm đi hẳn do được di chuyển khá nhiều. Nhưng đôi khi trong nhiều trường hợp, lốp xe hơi mà bạn sở hữu có thể chưa nhất thiết phải thay ngay lập tức. Vậy để đánh giá lốp xe đúng nhất cần phải làm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người có cái nhìn đúng cách về điều này.
lop-xe-o-to

1. Nhìn vết mòn ở bề mặt lốp

Đây là dấu hiệu tốt nhất để đánh giá tình trạng sử dụng lốp của xe bạn tới đâu. Đôi khi chỉ là một vài vết rất nhỏ mà bạn đã phải thay rồi, còn vết to chưa chắc đã đem lại hậu quả nghiêm trọng. Vì sao ư? Để đánh giá lốp xe của bạn bị mòn tới đâu, liệu còn khả năng sử dụng hay không, chỉ cần nhìn những điều như:
- Vân lốp mờ hết: đây là tình trạng nguy hiểm, cho thấy rằng lốp xe bạn ở thời điểm hỏng rất lâu mà bạn bỏ qua không thay.  Lúc này có thể khẳng định rằng phải một thời gian rất dài rồi mà bạn không kiểm tra lốp. Nên thay ngay khi có thể để đảm bảo hiệu quả cho quá trình lưu thông xe.
- Có một vài sọc dài ở chính giữa lốp: điều này cho thấy lốp bạn có thể đang bị phồng ở giữa, nên đi kiểm tra để đánh giá tình hình chính xác.
- Lốp trước bị mòn hơn lốp sau: có lẽ bạn đã phanh hơi nhiều, trong trường hợp này có thể áp dụng đảo lốp hoặc thay lốp mới tùy bạn.

2. Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên

Nếu bạn lười trong việc này thì không hề là một thói quen tốt đâu, bởi vì áp suất lốp ảnh hưởng rất nhiều đến “ sức khỏe” của lốp. Cũng giống như bạn thở vậy, phải là môi trường trong lành và có nhiều oxy bạn mới có thể hoạt động tốt. Tương tự như vậy, trong lốp lúc nào áp suất cũng cần cao một chút, tránh để lốp bị “non hơi” quá lâu sẽ dẫn tới nhiều điều nguy hiểm cho xe, điển hình có thể khiến rách lốp.
thay-lop-xe-o-to
Ngoài ra, nếu bạn điều khiển xe trong môi trường đường khúc khuỷu hoặc gập ghềnh thường xuyên thì thói quen này sẽ duy trì cho lốp được hoạt động tốt nhất, tránh cho việc lốp bị quá tải. Dù sao, khoảng 2 tuần nên kiểm tra áp suất trong lốp một lần là một việc cần duy trì hiệu quả.
Thói quen lái xe sẽ giúp bạn cân bằng được xe của mình và nâng cao tuổi thọ cho xe. Không chỉ ở lốp, bộ phận nào trên xe bạn cũng cần quan tâm và nên kiểm tra xe ô tô để xế là phương tiện đắc lực bên bạn trên mọi nẻo đường.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN