So sánh sản phẩm

Cách để giúp xe bạn di chuyển “mượt mà” hơn!

Cách để giúp xe bạn di chuyển “mượt mà” hơn!

Lượt xem: 635
Ô tô là một phương tiện giao thông đang được sử dụng ngày càng rộng rãi tại nước ta, nhất là tại các đô thị lớn. Tuy nhiên, việc chạy xe hiệu quả và an toàn thì không nhiều người thực sự biết và tìm hiểu một cách kỹ càng. Bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến những cách giúp bạn lái xe một cách “ mượt mà” hơn đến không ngờ! Hãy cùng theo dõi nhé.
cam-nhan-xe-o-to-di-chuyen

1. Trang bị lốp xe thật tốt

Lốp là vật dụng quan trọng nhưng không nhiều người để tâm đến, thậm chí một số cánh lái xe lại còn chẳng có thông tin hữu ích liên quan đến sản phẩm này. Về bản chất, lốp xe là một công cụ giúp cho xe di chuyển một cách vô cùng mượt mà nếu chất lượng của lốp đạt chuẩn cũng như phù hợp với xe bạn đang sử dụng. Đôi khi, nếu bạn muốn tiết kiệm, hãy chọn lốp ở phân khúc thấp chứ không nên mua và sử dụng lốp cũ để tránh rủi ro. Tuy nhiên, dù là mua rẻ nhưng cũng phải cân nhắc tới giá thành cũng như giá trị mà mình sử dụng. Không nên tùy tiện mua lốp khi không chắc chắn về chất lượng và độ bám của lốp là ổn định.

3. Cân bằng lốp chuẩn

Ô tô di chuyển liên tục cũng phải đến thời kỳ cần bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Đôi lúc phải tháo rời lốp ra để xem xét kỹ tình trạng hiện tại mà xe đang sử dụng để kịp thời phát hiện những sai sót mà xe đang gặp phải. Tuy nhiên, một số lỗi của người sửa chữa cũng như tài xế xe không phát hiện kịp, đó là lốp xe hiện đang bị lệch. Việc căn chỉnh và cân bằng lốp không chuẩn dẫn đến lốp sẽ bị lệch ( dù ở sai số không quá nhiều ), điều này sẽ  khiến xe di chuyển bị rung, thậm chí có thể khiến xe bị lật nếu bị lệch quá nhiều. Trước khi mang xe ra khỏi garage sửa chữa, hãy chắc chắn rằng xe bạn được cân bằng lốp chính xác. Nên lái thử xe trước một đoạn, nếu xe rung nên quay lại đề nghị sửa còn không bạn hãy cứ lái theo lộ trình của mình.

Kiểm tra áp suất lốp

kiem-tra-ap-suat-lop-xe-o-to
Khi đồng hồ đo áp suất lốp ở mức quá cao hay quá thấp đều không hiệu quả trong quá trình di chuyển. Lốp ở mức áp suất cao sẽ dẫn đến lốp căng cứng, xe đi có thể dễ bị bốc quá cũng như không có độ êm nhất định. Còn áp suất thấp khiến lốp “ non hơi”, gây đến hiện tượng xe đi có dấu hiệu chậm, rẽ, quay đầu rất mệt vào không bám vào đường. Cho nên, sau một khoảng thời gian dài di chuyển, lái xe nên kiểm tra tình trạng lốp hiện tại và có giải pháp kịp thời.
Tags:,