So sánh sản phẩm

​Cách lắp đặt máy ra vào lốp đúng kỹ thuật

​Cách lắp đặt máy ra vào lốp đúng kỹ thuật

Lượt xem: 346
Máy ra vào lốp là thiết bị khá quan trọng trong các gara sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, máy có chức năng tháo lắp lốp xe một cách nhanh chóng và dễ dàng. Thông thường để tháo được 1 chiếc lốp xe ô tô bằng phương pháp thủ công cần ít nhất 2 người thợ có sức khỏe mới có thể tháo được. Với những lốp xe ô tô tải có trọng lượng lốp khá nặng, thời gian hoàn thành tháo ra và lắp lại một quả lốp có khi kéo dài suốt nhiều tiếng đồng hồ. Chưa kể việc tháo lắp lốp bằng cách này khá vất vả, nhiều tình huống nguy hiểm có thể xảy ra với người thợ sửa chữa. Máy ra vào lốp ra đời đã trở thành công cụ đắc lực giúp cho việc sửa chữa trở lên dễ dàng hơn. Tuy nhiên để vận hành máy hiệu quả cần một nhân viên có tay nghề cứng, bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn các lắp đặt máy tháo lốp đúng kỹ thuật đảm bảo hiệu quả công việc cũng như an toàn cho người vận hành.
cau-tao-may-ra-vao-lop

Hướng dẫn cách lắp đặt máy ra vào lốp đúng kỹ thuật

1. Không gian lắp đặt máy
Máy ra vào lốp phải được đảm bảo lắp đặt trong một không gian an toàn, phù hợp với gara. Lắp đặt máy ở không gian đủ rộng, tránh lắp trong những góc chật hẹp, khi vận hành bị vướng víu với các loại máy khác. Tốt nhất nên để máy ra vào lốp ở trong nhà, không nên đặt ngoài trời nếu bắt buộc thì phải thiết kế bảo vệ máy bằng mái che.
Tuyệt đối không thiết kế vị trí lắp máy ra vào lốp gần những nơi dễ cháy nổ, hoặc những nơi chứa nhiều đồ dễ bắt lửa.

2. Hệ thống cơ khí khi lắp đặt
Trong quá trình lắp đặt bạn nên chú ý tới hệ thống cơ khí, phải bắt chặt chân cột bằng các bu long thẳng đứng trên thân máy, đặt máy ở vị trí phù hợp để việc cố định được chắc chắn nhất. Hãy đặt các tấm đệm vào các góc máy rồi sử dụng súng bắt ốc vít lại thật chặt, tránh máy bị xê dịch khi làm việc.
Có rất nhiều khách hàng phân vân về “cách đặt máy ra vào lốp thế nào mới được coi là đúng kỹ thuật”, chúng tôi khuyên bạn nên chọn vị trí cố định của máy có khoảng trống ít nhất là 500mm, máy phải được để ở những nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt dẫn đến cháy nổ do chập điện.

3. Lắp mâm kẹp
Mâm kẹp là bộ phận khó nhất trong cả quá trình lặp đặt máy ra vào lốp. Vì vậy, để hoàn thành lắp đặt máy một cách nhanh chóng và chính xác, bạn cần liên hệ với các kĩ thuật viên có kinh nghiệm và kiến thức, tay nghề chuyên sâu trong lĩnh vực mới có thể thực hiện được.
4. Nguồn điện
Nguồn điện lắp đặt cho máy ra vào lốp cần phù hợp với công suất yêu cầu của nhà sản xuất, máy phải được kết nối trực tiếp với nguồn điện chính và nguồn khí nén để duy trì hoạt động ổn định. Khi đã kết nối với nguồn điện, phải kiểm tra hướng quay của bàn quay khi đạp depal. Nếu bàn quy theo chiều kim đồng hồ thì việc lắp đặt của bạn đúng và máy có thể hoạt động bình thường.
Những thông tin về cách lắp đặt máy ra vào lốp trên đây hy vọng sẽ hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức lắp đặt và sử dụng máy.
Xem thêm:
Cách tăng tuổi thọ máy ra vào lốp
► Kinh nghiệm sử dụng máy ra vào lốp an toàn
Tags: ,