So sánh sản phẩm

Cân chỉnh độ chụm bánh xe có thực sự cần thiết?

Cân chỉnh độ chụm bánh xe có thực sự cần thiết?

Lượt xem: 594
Độ chụm (góc đặt bánh xe) là yếu tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình vận hành của xe ô tô. Các góc đặt bánh xe được đưa về 1 thông số chuẩn của nhà sản xuất, tuy nhiên thông số này không phải là cố định, nếu xảy ra sai lệch độ chụm lớn sẽ gây ra những tai nạn nguy hiểm. Tùy vào mỗi dòng xe nhà sản xuất sẽ có lựa chọn thiết kế độ chụm bánh xe khác nhau để tối ưu hóa khả năng vận hành theo nhiều hướng, đảm bảo độ êm ái và vận hành an toàn.
lap-dat-bo-can-chinh-do-chum-geo15-manh-dung-vinh-phuc

1. Tác hại của việc mất cân bằng độ chụm bánh xe

Có rất nhiều tác hại xảy ra khi bánh xe bị mất cân bằng độ chụm, tuy nhiên hậu quả của việc này diễn ra hết sức từ từ và theo từng giai đoạn chứ không dồn dập cùng 1 lúc. Chính điểm đặc trưng này dẫn đến những thói quen xem thường của các chủ xe.
Độ chụm bánh xe không đạt tiêu chuẩn dẫn đến bánh xe không có sự đồng nhất với vô lăng, khi bạn lái vô lăng thẳng nhưng xe lại có chiều hướng đánh lái sang phía bên phải hoặc trái. Điều này dễ gây ra tình trạng mất lái, không kiểm soát được vô lăng khi bạn đột ngột rẽ hưỡng hoặc cua trên đường cao tốc. Khi không làm chủ được vô lăng thì người lái theo phản xạ chỉ cố gắng dùng sức lực của mình để giữ chặt vô lăng gây ra tình trạng căng thẳng, mệt mỏi ngay cả khi di chuyển xe ở tốc độ thấp.
tac-hai-cua-viec-lop-lenh-can-chinh-do-chum
Điều đáng bận tâm hơn nữa với lỗi mất cân bằng độ chụm đó là việc 2 hàng lốp mòn quá nhanh nhưng vấn đề là mòn không đều, có thể mòn vào trong hay mòn ra ngoài, chỉ sau một thời gian lốp đã mất khả năng đảm bảo an toàn của xe nên bạn phải bỏ thêm chi phí để thay lốp mới, điều này gây nên những phiền toái cho rất nhiều người.

2. Làm gì khi xe bị mất cân bằng độ chụm

Trước đây, việc cân chỉnh độ chụm được thực hiện thủ công và phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của người thợ sửa chữa tại các gara. Thế nhưng ngày nay bạn có thể tự mình kiểm tra độ chụm tại nhà, sau đó đưa xe tới các gara yêu cầu cân chỉnh lại độ chụm bánh xe.
Tại đây với sự trợ giúp của công nghệ, thiết bị máy cân chỉnh hiện đại có thể giúp bạn đặt lại góc đặt bánh xe chính xác theo đúng thông số tiêu chuẩn ban đầu của nhà sản xuất mà không gây mất thời gian, công sức.
an-phat-lap-dat-thiet-bi-lop-tien-minh-lao-cai-06
Tuy nhiên tốt nhất là bạn hãy kiểm tra lại độ chụm bánh xe thường xuyên trong mỗi lần bảo dưỡng xe định kỳ.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN