So sánh sản phẩm

Cân chỉnh độ chụm - TIÊU CHUẨN MỚI cho ngành sửa chữa ô tô

Cân chỉnh độ chụm - TIÊU CHUẨN MỚI cho ngành sửa chữa ô tô

Lượt xem: 111

Do điều kiện cơ sở hạ tầng giao thông ở Việt Nam chưa tốt, đường mấp mô nhiều hoặc do va chạm trong quá trình tham gia giao thông nên xe ô tô có hiện tượng mất cân bằng độ chụm. Để đảm bảo an toàn hơn cho khách hàng, dịch vụ cân bằng độ chụm / cân chỉnh thước lái đang dần trở thành quy trình bắt buộc trong các cửa hàng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp.

Vì sao cân chỉnh độ chụm là tiêu chuẩn mới cho ngành sửa chữa ô tô?

Lốp xe và hệ thống treo là một trong những bộ phân cực kỳ quan trọng của xe ô tô vì trực tiếp tiếp xúc với mặt đường và chịu trách nhiệm nâng đỡ toàn bộ tải trọng xe. Sau một thời gian di chuyển thì các chi tiết của xe có độ hao mòn nhất định nên góc đặt định vị của bánh xe bị sai lệch so với tiêu chuẩn ban đầu của nhà sản xuất.
do-chum-banh-xe
goc-truc-treo
goc-truc-thang
Tình trạng sai lệch độ chụm lâu ngày khiến lốp xe bị mòn không đều, lệch vô lăng, thâm chí nhao, mất lái tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khi lưu thông trên đường. Tuy nhiên, những rủi ro trên đều có thể khắc phục sớm ngay từ giai đoạn bảo trì, bảo dưỡng xe định kỳ của chủ xe ô tô. Do đó, để nâng cao độ an toàn cho khách hàng, rất nhiều trung tâm lốp, gara ô tô coi cân chỉnh độ chụm (cân chỉnh thước lái) là hạng mục quan trọng trong dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng xe ô tô. Thậm chí rất nhiều nơi phục vụ cân chỉnh độ chụm miễn phí cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ bảo trì – bảo dưỡng tại trung tâm.

Lợi ích từ việc trang bị máy cân chỉnh độ chụm

Theo khuyến nghị từ nhà sản xuất, sau mỗi 10.000 km hoặc từ 6-12 tháng, lái xe nên cân chỉnh lại thước lái / độ chụm để tránh những tình huống nguy hiểm do nhao lái bánh xe gây ra. Đặc biệt, chủ xe ô tô cũng ngày càng chú trọng hơn đến việc bảo trì, bảo dưỡng xe định kỳ để sớm phát hiện vấn đề của xe nên nhu cầu với dịch vụ cân chinth thước lái ngày một lớn. Việc trang bị máy cân chỉnh độ chụm ô tô giúp mang lại rất nhiều lợi ích không ngờ cho các trung tâm Lốp, gara ô tô như:
- Đa dạng dịch vụ hơn cho trung tâm, gara.
- Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.
- Nâng cao đô chuyên nghiệp cho cửa hàng.
- Chủ động công việc, gia tăng thu nhập.
Cân chỉnh độ chụm là dịch vụ nhất định phải có của các Trung tâm lốp, gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp để phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng hiện nay. Chính vì vậy, có rất nhiều chủ cửa hàng, Trung tâm lốp, gara ô tô quyết định đầu tư thiết bị cân chỉnh độ chụm bánh xe để mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.
>> Tham khảo thêm các nội dung hữu ích liên quan đến cân chỉnh độ chụm xe ô tô:

- Vì sao cần cân chỉnh độ chụm bánh xe? Cách nhận biết xe ô tô cần cân chỉnh độ chụm
- Độ chụm bánh xe là gì? Khi nào cần cân chỉnh độ chụm bánh xe
- Thương hiệu máy cân chỉnh độ chụm tốt nhất hiện nay