So sánh sản phẩm

Cầu nâng cắt kéo

1. Cầu nâng cắt kéo là gì?

Cầu nâng cắt kéo (cầu nâng xếp hoặc cầu nâng chữ X) là thiết bị chuyên dụng dùng để nâng hạ hay thay đổi vị trí của ô tô trong quá trình sửa chữa xe hoặc rửa xe.
cau-nang--xep-chuyen-lam-lop-cormach-l-3000
Đây là sản phẩm quen thuộc có thể bắt gặp ở rất nhiều gara sửa chữa, các trung tâm bảo trì bảo dưỡng xe. Với cầu nâng công việc nâng hạ xe trở nên đơn giản và thuận tiện hơn, người thợ sửa chữa không phải vất vả để làm việc trong gầm xe, nhờ đó tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều.
Ngoài việc sử dụng để nâng xe trong các gara sửa chữa hay trung tâm bảo hành, cầu nâng cắt kéo còn được sử dụng ở những bãi đỗ xe công cộng quy mô lớn và có cả loại cầu nâng cắt kéo chuyên dụng cho bộ cân chỉnh độ chụm bánh xe.

2. Cấu tạo của cầu nâng cắt kéo ô tô

Cầu nâng cắt kéo có cấu tạo gồm 4 phần chính:

2.1. Khung cố định

Bao gồm 1 khung cơ bản được làm từ các tấm thép hàn lại với nhau. Trên khung có các lỗ để bắt xuống đất bằng các lở, bên trong có lỗ để bắt các tay nâng và bảo vệ tay nâng. Cần bẩy nối liền với trục piston của cầu nâng cắt kéo.

2.2. Phần di động

Bộ phận này bao gồm mặt sàn và cần bẩy của các tấm hàn, chúng được gắn đến điểm cuối bằng 1 trục và kết nối tới tay khung. Giá đỡ được gắn với thanh kéo, được giữ lại bằng chốt, tự động chèn vào trong quá trình nâng và khóa cầu nâng ở những bãi đỗ xe trên cao.

2.3. Phần nâng

Bao gồm bộ chấp hành sử dụng khí nén và được kết nối bởi các ống.

2.4. Bộ phận an toàn

Gồm một van khí an toàn, một công tắc hạn chế hành trình, một khóa tay nâng chống quay và phần bảo vệ chân 2 bên.

3. Cách lựa chọn cầu nâng cắt kéo cho gara

Cầu nâng xếp gồm hai loại với kích cỡ và ưu điểm khác nhau tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn cầu nâng cho phù hợp với nhu cầu của mình.

3.1. Cầu nâng xếp thân ngắn

Chủ yếu sử dụng nâng gầm xe dành cho những gara hay xưởng sửa chữa nhỏ, sản phẩm có độ ổn định và chắc chắn cao hơn nhiều so với cầu nâng 2 trụ. Ngoài ra còn được trang bị tấm trượt phía sau và vị trí đặt bàn xoay bánh lái phía trước (dùng trong máy cân chỉnh độ chụm). Tuy nhiên giá thành của loại cầu nâng xếp này không hề rẻ và cách lắp đặt cũng phức tạp hơn.
cau-nang-cat-keo-standard-ts4000

3.2. Cầu nâng xếp thân dài

Giống như cầu nâng 4 trụ có thể tích hợp thêm bộ chỉnh góc đặt bánh xe khi làm việc. Sản phẩm này thích hợp sử dụng với những gara sửa chữa, những showroom lớn vừa tiết kiệm không gian diện tích nhà xưởng lại có độ ổn định và chắc chắn hơn nhiều so với cầu nâng 4 trụ.

4. Ưu điểm nổi bật của cầu nâng xếp ô tô

  • - Mang lại hiệu quả kinh kế, nhờ việc giảm thời gian và công sức so với các phương pháp nâng ô tô thông thường.
  • - Tiết kiệm diện tích khi có thể chôn chìm xuống sàn gara, tiệm sửa chữa.
  • - Có thể nâng được mọi chiếc xe như xe du lịch, xe tải… một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • - Đa dạng kiểu dáng mẫu mã, thích hợp cho nhiều các gara có diện tích khác nhau.
  • - Ngoài phục vụ cho việc nâng hạ, sửa chữa phần gầm, một số loại cầu nâng cắt kéo còn được thiết lập vị trí lắp đặt đĩa kiểm tra góc lái, đặc biệt là khi kết hợp với thiết bị kiểm tra góc bánh xe công nghệ 3D với công nghệ 3 chiều giúp cân chỉnh bánh một cách chính xác mà mắt thường khó có độ chính xác cao

5. Lưu ý khi sử dụng cầu nâng cắt kéo

cau-nang-tai-nha-khach-hang
  • - Không tháo bỏ những bộ phận cơ khí hoặc khí nén hoặc những bộ phận bảo vệ khác.
  • - Luôn vận hành ở các vị trí làm việc trong khu vực như hướng dẫn.
  • - Chú ý đến các thông báo an toàn trong các tấm nhãn và trong hướng dẫn sử dụng.
  • - Nên bảo dưỡng cầu nâng cắt kéo thường xuyên để cầu nâng hoạt động trơn tru và giảm thiểu các hỏng hóc trong quá trình vận hành, làm việc như: Vệ sinh định kì và sau mỗi lần sử dụng, chú ý kiểm tra và xiết lại các ốc bắt khung thật chặt, kiểm tra sự làm việc của hệ thống khí nén, kiểm tra trạng thái làm việc của tất cả các bộ phận chuyển động cũng như không chuyển động của cầu nâng, tra dầu bôi trơn định kì,……
Một số các lỗi thường gặp của cầu nâng cắt kéo sau thời gian dài sử dụng như:
- Cầu nâng lên rất chậm và hay bị rò rỉ dầu.
- Cầu nâng ô tô lên không đều.
- Chốt khóa an toàn không hoạt động được.

6. Địa chỉ bán cầu nâng cắt kéo tại Việt Nam

cau-nang-tai-nha-khach-hang
Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có nhiều thương hiệu cầu nâng ô tô rất đa dạng các chủng loại cũng như nhiều mức giá thành khác nhau nên cũng gây không ít những băn khoăn, hoang mang cho người dùng trong quá trình lựa chọn.

Vậy, để có thể lựa chọn được loại cầu nâng tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của mình trước tiên các bạn hãy tham khảo cầu nâng ở nhiều nơi, tham khảo những người quen đã sử dụng để có thể có được những đánh giá nhất định về sản phẩm mà mình cần mua. Sau đó là lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đội ngũ kĩ thuật trình độ cao sẵn sàng hỗ trợ khi cần và chế độ bảo hành cho sản phẩm.