So sánh sản phẩm

Cấu tạo và đặc điểm của cầu nâng cắt kéo

Cấu tạo và đặc điểm của cầu nâng cắt kéo

Lượt xem: 362
Hiện nay cầu nâng cắt kéo là thiết bị quen thuộc và không thể thiếu với ngành dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng ô tô. Thiết bị này giúp người dùng nâng hạ xe đơn giản mà không phải tốn nhiều công sức, cực khổ như làm thủ công ngày trước. Trong bài viết này An Phát sẽ giới thiệu cho các bạn về cấu tạo và chức năng của cầu nâng cắt kéo.
Cầu nâng cắt kéo (hay còn gọi là cầu nâng chữ X, cầu nâng xếp) là thiết bị sửa chữa ôtô có chức năng chính là nâng hạ ô tô một cách dễ dàng, nhanh chóng. Đây là thiết bị không thể thiếu tại các xưởng dịch sửa chữa xe ô tô, xe máy.
cau-tao-cau-nang-cat-keo-st-ms-3500
Cấu tạo của cầu nâng cắt kéo

1. Cấu tạo của cầu nâng cắt kéo

Cầu nâng cắt kéo có cấu tạo gồm 4 phần chính:
- Khung cố định
Bao gồm 1 khung cơ bản được làm từ các tấm thép hàn lại với nhau. Trên khung có các lỗ để bắt xuống đất bằng các lở, bên trong có lỗ để bắt các tay nâng và bảo vệ tay nâng. Cần bẩy nối liền với trục piston của cầu nâng cắt kéo.
- Phần di động
Bộ phận này bao gồm mặt sàn và cần bẩy của các tấm hàn, chúng được gắn đến điểm cuối bằng 1 trục và kết nối tới tay khung. Giá đỡ được gắn với thanh kéo, được giữ lại bằng chốt, tự động chèn vào trong quá trình nâng và khóa cầu nâng ở những bãi đỗ xe trên cao.
- Phần nâng
Bao gồm bộ chấp hành sử dụng khí nén và được kết nối bởi các ống.
- Bộ phận an toàn
Gồm một van khí an toàn, một công tắc hạn chế hành trình, một khóa tay nâng chống quay và phần bảo vệ chân 2 bên.

2. Đặc điểm của cầu nâng cắt kéo sửa chữa ô tô

- Cầu nâng cắt kéo thường được chôn chìm xuống sàn của gara sửa chữa (đối với cầu nâng móng chìm), giúp tiết kiệm diện tích mặt bằng, cho phép đơn vị sử dụng có thể tận dụng không gian cho những việc khác. Hơn nữa, việc lắp chìm cầu nâng cũng giúp chủ tiệm sửa chữa ô tô bố trí các thiết bị gọn gàng, khoa học và chuyên nghiệp hơn. Hiện nay cũng có thêm các loại cầu nâng cắt kéo được lắp đặt ngay trên nền nhà mà không cần đào móng.
- Sử dụng cầu nâng cắt kéo chủ yếu cho mục đích làm lốp, thay lốp xe và các công việc dưới gầm xe. Bên cạnh đó, một số cầu nâng hạ cắt kéo còn có loại cầu nâng cân chỉnh được dùng để thiết lập vị trí lắp đặt đĩa kiểm tra góc lái, giúp cân chỉnh bánh xe một cách chính xác. Cầu nâng cắt kéo có thời gian nâng hạ nhanh chóng, chỉ tính bằng giây. Các bộ phận của hệ thống điện, khí nén đều được thiết kế chính xác, an toàn cho người sử dụng.
- Cầu nâng cắt kéo gồm 2 loại với kích cỡ và ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng, diện tích gara, xưởng sửa chữa mà người dùng lựa chọn cầu nâng phù hợp.
Cầu nâng thân dài: Sản phẩm này thích hợp sử dụng ở những gara, những xưởng sửa chữa, showrom ô tô lớn. Được thiết kế chắc chắn, an toàn, cầu nâng chữ X thân dài là sự lựa chọn hàng đầu của những ông chủ lớn. Hơn nữa với thiết bị này người dung có thể tích hợp thêm bộ chỉnh góc đặt bánh xe trong quá trình làm việc; giúp đẩy cao hiệu quả, tiết kiệm nhiều thời gian.
su-dung-cau-nang-cat-keo-trong-gara-o-to
Cầu nâng thân dài được sử dụng rất nhiều trong các gara ô tô
Cầu nâng xếp đỡ bụng: Loại này chủ yếu sử dụng nâng gầm xe cho những cửa hàng sửa chữa ôtô có quy mô nhỏ. Ưu điểm của thiết bị này là có độ ổn định và chắc chắn cao hơn so với những loại cầu nâng 2 trụ. Loại cầu nâng này được trang bị tấm trượt phía sau và vị trí bàn lái phía trước giúp căn chỉnh độ chụm rất tốt. Do nhiều ưu điểm nên giá thành của thiết bị tương đối cao, nhiều người khá đắn đo trong quá trình lựa chọn.
cau-nang-cat-keo-do-bung-cormach
Cầu nâng xếp đỡ bụng Cormach - Italy
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cầu nâng xếp đến từ nhiều thương hiệu cầu nâng cắt kéo khác nhau để các bạn thỏa sức lựa chọn. Mong rằng những chia sẻ của An Phát sẽ giúp ích được các bạn, và giúp bạn đưa ra được sự lựa chọ tốt nhất để sở hữu cho mình một tiệm kinh doanh, sửa chữa tối ưu về kinh tế cũng như chất lượng nhất. Chúc các bạn may mắn!
Tags: ,