So sánh sản phẩm

Chạy xe ô tô khi nào cần phải thay lốp

Chạy xe ô tô khi nào cần phải thay lốp

Lượt xem: 798
Đối với giới lái xe, việc đảm bảo cho hành trình của mình diễn ra an toàn là điều nên làm cũng như cần thực hiện đều đặn. Những việc làm đó bao gồm là bảo dưỡng định kỳ, sửa xe khi thấy có dấu hiệu bất ổn, thay lốp xe khi thấy có dấu hiệu hư hỏng. Có lẽ, vấn đề thay lốp là vấn đề mà nhiều cánh lái xe vô cùng quan tâm, vì khó có thể kiểm tra chính xác thời điểm để tiến hành thay thế. Nhưng với bài viết sau, bạn hoàn toàn có thể tự tính chính xác được thời gian cần thay lốp!
lop-xe-o-to-02

1. Dấu hiệu nào cảnh báo rằng lốp bạn cần phải thay thế!

Mọi sự việc trước khi xảy ra và cho bạn biết kết quả hoặc hậu quả, bao giờ cũng có những dấu hiệu. Những dấu hiệu này có thể chỉ là thoáng qua, nhưng có thể cũng vô cùng rõ ràng. Một điều quan trọng là, liệu bạn có thấy được dấu hiệu đó hay không mà thôi. Đối với trường hợp thay lốp xe, chúng tôi nghĩ rằng, bạn cần phải ghi nhớ những dấu hiệu dưới đây. Có thể nó không hoàn toàn chính xác tuyệt đối, nhưng những dấu hiệu này đã được nhiều người chứng minh là trong thực tế có thể áp dụng vào được, hãy xem nhé:
  • - Vết mòn ở giữa: có lẽ khi thấy dấu hiệu này, bạn bắt buộc phải chấp nhận rằng, xe bạn đã di chuyển quá lâu trong điều kiện nhiệt độ cao rồi, và lốp của xe bạn đã bị tổn thương. Đây là dấu hiệu của việc lốp bị phồng quá lớn, nếu không được thay sớm nhất, lốp có thể nổ và gây nguy hiểm đối với những người trong xe. Ngoài ra, nếu lốp bị phồng cũng khiến xe đi không được êm.
  • - Vết mòn 2 bên: bạn chắc hẳn đã dùng phanh khá nhiều, tuy nhiên, dấu hiệu này thì bạn vẫn có thể sử dụng lốp trong vòng một thời gian ngắn nữa, nhưng tốt nhất nên thay lốp sớm nhất.
  • - Hoa văn khắc trên lốp mờ hết: hầu như lốp xe ô tô nào cũng được khắc hoa văn cũng như vết gai để mọi người có thể biết rằng lốp xe mình đang như thế nào. Nếu hoa văn mờ hết, hãy thay lốp nhanh nhất có thể để tránh bị xảy ra sự cố hỏng hóc.
thay-lop-xe-o-to

2. Bao lâu nên kiểm tra lốp?

Lốp xe cũng như nhiều kiểu máy móc khác, đó là cũng có thời gian để sửa chữa và kiểm tra định kỳ. Vậy nên, đối với cánh lái xe di chuyển nhiều thì cần 06 tháng một lần đến tiệm sửa xe gần nhất để sửa chữa và tiến hành thay thế ( nếu có). Còn với những người di chuyển ít, sau 10,000km nên xem tình trạng lốp xe mình ở mức độ nào nhé!
Tags:,