So sánh sản phẩm

Chia sẻ mẹo giúp thay lốp ô tô nhanh và hiệu quả

Chia sẻ mẹo giúp thay lốp ô tô nhanh và hiệu quả

Lượt xem: 765
Phương tiện giao thông không thể nào di chuyển được nếu thiếu lốp. Vì thế, cánh lái xe phải đặc biệt quan tâm tới độ bền của lốp để giúp xe được di chuyển trơn tru và an toàn. Thay lốp là việc nên làm sau một thời gian dài sử dụng hoặc khi thấy lốp không còn chạy an toàn như trước. Vậy đâu là cách giúp thay lốp ô tô đúng đắn?
thay-lop-xe-o-to

1. Đảo lốp ô tô

Đôi lúc đâu nhất thiết bạn phải mua một cặp lốp mới cho xế của mình? Trong nhiều trường hợp khác nhau khi lái xe sẽ dẫn đến độ hao mòn khác nhau giữa các lốp với nhau. Kinh nghiệm của nhiều người đi trước thì lốp sau thường mới hơn lốp trước, nên nếu muốn hợp lý trong nhiều trường hợp, cánh lái xe có thể đảo lốp để vừa hiệu quả hơn khi sử dụng mà vừa tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ. Nên cân nhắc việc đảo lốp trong từng loại xe vì có những xe sẽ không ảnh hưởng khi di chuyển nhưng có những xe sẽ gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng nếu việc đảo lốp không được tính toán kỹ lưỡng.

2. Nên sử dụng xe thường xuyên

Mỗi người có một mục đích sử dụng xe, nhưng nếu cách dùng xe đang không tốt cho xe của bạn thì nên thay đổi. Trường hợp mà chúng tôi đề cập ở mục này chính là có nhiều người vẫn thường để xe một chỗ không sử dụng trong thời gian dài. Nếu một khoảng thời gian quá lâu không được sử dụng, xe cũng có những hao tổn nhất định chứ không phải là vẫn bền bỉ như mới. Ảnh hưởng lớn nhất là ở hình thức xe và ở lốp xe. Hình thức sẽ bị bạc màu hoặc bị phủ đầy bởi bụi bặm do để quá lâu. Còn lốp xe sẽ vẫn bị mòn do điều kiện thời tiết ảnh hưởng như do nhiệt độ, ánh nắng chiếu vào khiến cho lốp vẫn sẽ bị hỏng nếu không được di chuyển thường xuyên.
Một giải pháp cho các anh nếu không sử dụng xe được thường xuyên thì có thể cho thuê xe như một hình thức giúp xe được hoạt động mà bản thân có thêm một khoản không nhỏ. Đừng nên để chiếc xe của mình cứ nằm im vì đó không phải là cách bảo vệ tốt nhất đâu.

3. Quan tâm tới giá cả

Mỗi lốp từ các hãng có mức giá khác nhau và để khả thi nhất, bạn nên biết rõ giá thành và so sánh chúng. Đừng nên quá tin tưởng một hãng và lúc nào cũng mua lốp xe của hãng đó, đôi lúc có khi bạn bị hớ rất nhiều nếu trên thị trường có sản phẩm lốp chất lượng tương đương mà giá thành lại rẻ hơn. Hãy điều tra thị trường giá lốp để có quyết định thay lốp phù hợp với chiếc xế của mình.
Tags:,