So sánh sản phẩm

​Chọn loại lốp nào để phù hợp với đường xá tại nước ta!

​Chọn loại lốp nào để phù hợp với đường xá tại nước ta!

Lượt xem: 520
Có thể nhiều người đã từng biết đến các mẹo để chọn lốp xe hiệu quả, dù ít hay nhiều thì mỗi lái xe đều trang bị cho mình những kiến thức thực tế để có thể lựa chọn được chính xác loại lốp mình cần nhất. Tuy nhiên, một điều mà các anh nên lưu ý rằng, đường xá của nước ta vẫn còn nhiều cung đường xấu, gồ ghề nên đôi khi bên trong lốp còn tốt mà bên ngoài hỏng hết rồi. Vậy làm sao để chọn lốp được phù hợp với tình trạng đường xá như bên Việt Nam mình? Hãy cùng xem nhé.
chay-xe-o-to

1. Đừng quan tâm quá nhiều về giá tiền

Theo chúng tôi nhận định một cách khách quan, dù lốp có quá đẹp, quá đắt tiền và đến từ những thương hiệu tầm cỡ thì cũng không phải là một điểm mà bạn nên lưu tâm hoàn toàn. Bởi vì, sử dụng những kiểu lốp đấy thích nhất là trong đường trường mà thôi do điều kiện đường đẹp, lái xe với lốp chất lượng cao sẽ cho bạn cảm giác thích thú hơn và hợp lý hơn. Còn với những loại lốp mà bạn muốn phù hợp với điều kiện đường xá có phần phức tạp như tại Việt Nam mình thì cách tốt nhất đó là phải xem thông số kỹ thuật của lốp đấy. Kinh nghiệm của nhiều lái xe cho hay đó là việc bạn cần tìm lốp xe có nhiều hoa ở trên lốp để giúp cho việc thoát nước hay thoát khí dễ dàng. Tránh mua lốp quá dầy vì khiến cho xe trông thật cục mịch và di chuyển gặp nhiều khó khăn.

2. Mua đúng loại lốp phù hợp với xe

Nếu đi vào một cửa hàng bán các loại lốp xe ô tô, sẽ chẳng có gì quá ngạc nhiên khi bạn thấy được trong họ có rất nhiều loại lốp xe khác nhau. Từ những chiếc lốp của hãng cao cấp đến bình dân. Từ của xe tải, xe bán tải đến xe ô tô. Nhiều cánh lái xe thường muốn mua những kiểu lốp khác nhau để ráp xe mình cho phần đi chắc chắn. Bởi theo kinh nghiệm của nhiều người thì lốp xe tải và xe bán tải cực kỳ chắc chắn, lái xe ngoài đường sẽ khó bị gồ khi nhỡ đi vào ổ gà, ổ voi hay xe bị dính đinh. Nên nhiều tài xế bất chấp mua lốp không phải thuộc xe mình để ráp với mong muốn sẽ hạn chế được những tình trạng trên. Nhưng bạn đâu biết rằng khi bạn làm vậy, thông số kỹ thuật của lốp dành cho xe khác nhau sẽ gây nhiều bất cập như dễ long lốp, xe đi bị ỳ, khả năng xảy ra tai nạn do lốp khá cao. Vậy nên, hãy là người tiêu dùng thông minh và tìm hiểu kỹ lưỡng về ô tô của mình để có những hành trình an toàn!
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN