So sánh sản phẩm

​Chọn lốp xe như thế nào cho phù hợp?

​Chọn lốp xe như thế nào cho phù hợp?

Lượt xem: 762
Có thể nói, nước ta đang sở hữu lượng lớn phương tiện lưu thông trên đường phố hàng ngày. Nhất là tại các đô thị lớn, lưu lượng xe ở mức quá tải so với đường phố. Nhưng trong quá trình lái xe, với mức độ như hiện nay cùng với điều kiện địa hình đường xá, bạn nên chuẩn bị cho chiếc xe của mình những vật dụng tốt nhất. Trong đó có lốp xe như một công cụ giúp xe bạn di chuyển êm ái hơn. Vậy chọn lốp xe như thế nào cho phù hợp? Chúng tôi sẽ giúp bạn thông qua bài viết sau.
hoa-lop-xe-o-to

1. Chất lượng của lốp nằm ở vật liệu làm ra

Tuy hiện nay, nhiều người vẫn quan tâm kiểu dáng lốp và thương hiệu của lốp hơn là chọn vật liệu. Nhưng chúng tôi khuyên bạn một điều hãy cố gắng chọn lựa kỹ và tìm hiểu về những vật liệu làm ra lốp khi muốn sở hữu chiếc lốp đó. Trên thị trường có rất nhiều các chất liệu lốp khác nhau, nhưng điển hình vẫn là loại làm bằng cao su mềm- giúp xe vận hành êm ái và loại cao su dày- phù hợp địa hình hiểm trở, khúc khuỷu. Mỗi loại lốp có những tính năng riêng khác nhau, nhưng tựu chung lại ở mục đích của bạn. Đường nội thành thì lái xe thường chọn lốp mềm để di chuyển được êm nhưng lại hao xăng. Còn lốp dày thì di chuyển hơi cứng nhưng lại tiết kiệm xăng. Dù gì vẫn ở mục đích sử dụng của lái xe để quyết định.

2. Theo hoàn cảnh của khí hậu tại nơi sử dụng

Nếu như ở miền Nam chỉ có mùa khô và mùa mưa thì ở miền Bắc là đủ 4 mùa xuân hạ thu đông. Chính vì vậy, tùy theo thời tiết mà có những khó khăn dành cho độ hao mòn lốp của bạn. Hiện tại các nhà sản xuất lốp cũng chú ý nhiều hơn đến chất lượng lốp và sản xuất lốp dành riêng cho từng mùa và điều kiện của thời tiết. Có lốp dành cho tất cả các mùa với độ bám cao nhưng cũng có những lốp dành cho từng mua để khắc phục được đặc điểm của thời tiết.
lua-chon-lop-xe

3. Chọn hãng sản xuất

Một nơi sản xuất lốp uy tín sẽ giúp bạn lái xe tốt hơn trên mọi địa hình. Trên thị trường hiện nay có những hãng lốp nổi tiếng như : Michelin, Firestone, Goodyear, Bridgestone… Bạn có thể tham khảo rồi đưa ra một lựa chọn đúng của riêng mình.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN