So sánh sản phẩm

Chức năng các bộ phận của máy ra vào lốp

Chức năng các bộ phận của máy ra vào lốp

Lượt xem: 724

Là một công cụ vô cùng đa năng, có thể ví máy ra vào lốp chính là cánh tay phải vô cùng đắc lực cho những người chuyên sửa chữa ô tô và xe máy… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những tác dụng và chức năng chính của máy này. Bên trong chúng có rất nhiều bộ phận cấu thành. 

may-ra-vao-cm-330

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, máy ra vào lốp là một mô hình hỗ trợ trong việc tháo lắp và thay thế lốp, ví dụ khi bạn muốn tách lốp ra khỏi vàng bánh xe thì cần phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Tuy nhiên, với chiếc máy này thì việc này trở nên đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Các bộ phận của máy tháo lắp lốp

Bộ phận tách mép lốp:

Nằm ở phía bên phải của máy, hoạt động như sau: khi một chiếc lốp được tháo hết sạch hơi và được đặt trên mâm quay cũng chính là lúc người thợ sẽ nhanh chóng điều chỉnh bộ phận tách mép lốp bằng tay, sắp xếp chúng sao cho tiếp xúc với mép lốp và cách mép rong của vàng, điều khiển bằng một bàn đạp ở phía dưới của máy ra vào lốp.
Mâm xoay:
Đặt mâm xoay theo chiều ngang sau khi bộ phận tách lốp tách hoàn toàn được mếp lốp ra khỏi vàng của bánh xe, hoạt động bằng thuỷ lực được kích hoạt bằng bàn đạp phía dưới máy sẽ kẹp lốp từ bên trong lơ via. Hoạt động của mâm xoay là xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc xoay theo chiều ngược lại và sử dụng thông qua bàn đạp. 

mam-xoay

Mỏ vịt:
Lốp được đặt trên bàn xoay và được cố định bởi 4 vấu kẹp, khi đó chúng ta sẽ sử dụng mỏ vịt để gắn vào phía bên phải của vàng xe. Kích hoạt bàn xoay theo chuyển động cùng với chiều kim đồng hồ để có thể nhanh chóng và dễ dàng tách lốp ra khỏi la zăng, để có được điều này thì phần lớn nhờ vào tác động của mỏ vịt.
Bàn đạp:
Nằm ở vị trí dưới của máy ra vào lốp, hoạt động một cách liên tục và thường sẽ có 3 – 4 bàn đạp khác nhau, mỗi bàn đạp lại có một chức năng điều khiển những bộ phận khác nhau. Nhưng chủ yếu: bàn đạp có tác dụng ngắt tự động và giúp hạn chế nhanh chóng những hư hỏng, sai sót trong quá trình máy ra vào lốp hoạt động.

ban-dap-may-ra-vao-lop

Ngoài ra, một số bộ phận khác của máy ra vào lốp mà chúng ta cũng nên biết là ống khí có tác dụng bơm căng lốp và được điều khiển bằng bàn đạp sau khi lốp được lắp vào la zăng.

Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN