So sánh sản phẩm

Có cần quan tâm gì tới việc thay lốp ô tô hay không?

Có cần quan tâm gì tới việc thay lốp ô tô hay không?

Lượt xem: 489
Bạn có nghĩ rằng việc thay lốp ô tô vào thời điểm đúng là quan trọng? Mỗi chiếc xe thật sự sẽ không thể hoạt động tốt nếu như không được bảo dưỡng và thay lốp đúng định kỳ. Vậy có những lưu ý gì trong việc thay lốp ô tô mà cánh lái xe cần phải ghi nhớ hay không? Điều đó không hề ít đâu!
thay-lop-xe-o-to

1. Nên thay theo lộ trình đi

Mỗi người lái xe đều có những thói quen và công việc khác nhau, nên điều này ảnh hưởng nhiều đến khi sử dụng xe. Có người 1 năm chỉ đi khoảng vài vạn km, nhưng có người cả năm đi tới con số gấp đôi hay gấp 3 người bình thường. Có thể họ là lái xe, họ là những người dùng ô tô như việc kiếm sống hàng ngày. Như vậy, việc hao mòn ở lốp phụ thuộc ở điểm này.
Không có thời gian cụ thể cho việc thay lốp. Bạn cần quan tâm tới lộ trình của mình kỹ càng để có thể lấy số đo km phù hợp và thực hiện chúng một cách đảm bảo chính xác nhất khi có thể. Bạn có thể tìm một khoảng đi phù hợp làm dấu mốc để mỗi lần như vậy sẽ nhắc nhở rằng bạn cần thay lốp ngay.

2. Có thể thay đổi lốp ở xe

Nhiều người có lẽ không để ý đến việc này. Nhưng trong xe có những lốp mòn hơn và có những lốp còn mới. Nếu mỗi lần thay xe đều thay hết thì khá là lãng phí. Vì vậy có lẽ bạn cần thay lốp một cách linh hoạt hơn bằng cách: nên thử kiểm tra cả 4 lốp trên xe của mình và sau đó, có thể đảo vị trí lốp sử dụng của chúng hoặc chỉ nên thay những lốp quá mòn và quá cũ, không còn khả năng di chuyển.

3. Quan tâm tới hãng lốp thay thế

Tuy rằng có thể bạn sẽ gặp một chút khó khăn trong việc tìm hiểu các hãng khác nhau để thay thế lốp của mình. Thực tế cho rằng, mỗi hãng có những ưu điểm riêng và có cả nhược điểm ngay cả những lốp có giá tới hàng triệu động 1 chiếc. Nhưng có thể điểm tới những thương hiệu uy tín trên thị trường như là: Michelin, Kumho, Goodyear đều là những hãng mà giới lái xe khá ưa chuộng. Bạn cũng có thể tìm hiểu một hãng lốp phù hợp với mình, miễn sao khi thay thế bạn cảm thấy thật hài lòng.
Lưu ý: Việc thay lốp xe không nên tự thực hiện tại nhà mà nên đến các gara ô tô bởi tại những trung tâm này mới có đầy đủ các dụng cụ như máy ra vào lốp, máy cân bằng lốp... đảm bảo quá trình thay lốp tốt nhất.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN