So sánh sản phẩm

Có nên bơm khí Nitơ vào lốp xe ô tô thay cho khí thường?

Có nên bơm khí Nitơ vào lốp xe ô tô thay cho khí thường?

Lượt xem: 524
Trước kia các xe ô tô, xe tải, xe du lịch ở Việt Nam hầu hết đều được bơm không khí tự nhiên, khí có sẵn với mức độ tiện lợi và giá thành khá rẻ. Thông thường lốp xe được bơm hơi sau khoảng 1 tháng là bạn cần đi kiểm tra và bơm lại để đảm bảo an toàn trong quá trình xe lưu thông.
Hiện tại rất nhiều gara sửa chữa ô tô đã trang bị thêm thiết bị bơm khí Nitơ bơm trực tiếp vào môi trường lốp xe và khuyên các trung tâm dịch vụ lốp nên mua máy bơm khí nito bởi hiện nay khách hàng rất ưa chuộng vì nó có rất nhiều các ưu điểm. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tại sao lại nên bơm khí nito thay cho khí thường ở nội dung dưới đây nhé.
thay-lop-xe-o-to

Top 3 lý do khiến bạn nên bơm khí nito cho lốp xe thay cho khí thường

1. Khí Nitơ giúp tăng tuổi thọ lốp

Theo thời gian vận hành, lốp xe dần mất đi áp lực, sự ma sát giữa lốp và mặt đường cũng như việc hấp thụ nhiệt qua mâm xe khiến nhiệt độ lốp tăng nhanh. Khí Nitơ tinh khiết được đưa vào lốp xe giúp duy trì áp suất trong lốp, giảm thiểu những tai nạn lổ nốp, cháy nổ không đáng có. Thực tế cho thấy ưu điểm này đã được ứng dụng từ xưa để bơm vào lốp của tàu vũ trụ, máy bay, xe đua…
Tác dụng của việc sử dụng máy bơm khí nito để bơm khí vào lốp xe trong quá trình sử dụng là để kéo dài tuổi thọ của lốp xe, tránh hao mòn và sinh nhiệt lớn khi di duyển đặc biệt là với các dòng xe tải chở hàng, xe chở khách có tần suất hoạt động nhiều. Việc bơm lốp xe ô tô bằng khí Nitơ thay vì bơm trực tiếp không khí tự nhiên có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ cũng như độ an toàn của lốp xe.
Lý do chính mà các tiệm sửa xe và các hãng lốp chuyên nghiệp chọn khí nitơ để bơm căng các lốp xe là nó làm giảm hiệu ứng thay đổi nhiệt độ dẫn đến thay đổi áp suất lốp, khi chúng được bơm vào lốp xe, các phân tử khí nitơ có cấu trúc hóa học lớn hơn các phân tử oxy, do đó, nitơ ít bị rò rỉ qua lớp cao su, thủ phạm chính làm cho các lốp xe bị xịt hơi. Khí nitơ giữ cho áp suất trong lốp xe bình ổn trong thời gian lâu hơn, đặc biệt là khi nhiệt độ thay đổi nhiều.

2. Khí nito giữ áp suất lốp tốt hơn nhiều so với khí thường

Áp suất lốp là chìa khóa trong việc giữ cho chiếc xe của chúng ta bám đường tốt. Những chiếc lốp xe được bơm đúng cách giữ cho bạn được an toàn trên đường, những chiếc lốp không được bơm đủ hơi theo ước tính gây ra từ 10% đến 25% vụ nổ lốp, và các nghiên cứu cho thấy 42% tài xế không thể xác định được áp suất thấp trong lốp xe của mình.
lop-o-to-bi-het-hoi
Các chuyên gia nói rằng người Mỹ tốn vài triệu lít nhiên liệu mỗi ngày do những chiếc lốp không được bơm đủ áp suất. Thêm vào đó, những chiếc lốp non hơi dễ bị hao mòn hơn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải thay lốp thường xuyên hơn.

3. Khí Nitơ tiết kiệm nhiên liệu, hiệu quả kinh tế

Bơm khí nito cho lốp xe giúp áp suất trong lốp xe ổn định, động cơ hoạt động bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, các chi tiết máy có mức độ sử dụng lâu dài là cơ sở để chiếc ô tô của bạn vận hành tốt hơn. Đây cũng là một trong những ưu điểm tuyệt vời của khí Nitơ đối với lốp xe.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN