So sánh sản phẩm

Có nên bơm khí Nitơ vào lốp xe ô tô thay cho khí thường?

Có nên bơm khí Nitơ vào lốp xe ô tô thay cho khí thường?

Lượt xem: 180
Trước kia các xe ô tô, xe tải, xe du lịch ở Việt Nam hầu hết đều được bơm không khí tự nhiên, khí có sẵn với mức độ tiện lợi và giá thành khá rẻ. Thông thường lốp xe được bơm hơi sau khoảng 1 tháng là bạn cần đi kiểm tra và bơm lại để đảm bảo an toàn trong quá trình xe lưu thông. Hiện tại rất nhiều gara sửa chữa ô tô đã trang bị thêm thiết bị bơm khí Nitơ bơm trực tiếp vào môi trường lốp xe và khuyến cáo khách hàng nên sử dụng dịch vụ này thay vì kiểu bơm xe truyền thống.
co-nen-bom-khi-nito-vao-lop-xe-thay cho-khi-thuong-2

Tác dụng của khí Nitơ trong môi trường lốp xe

1. Khí Nitơ duy trì áp suất, tăng tuổi thọ lốp
Theo thời gian vận hành, lốp xe dần mất đi áp lực, sự ma sát giữa lốp và mặt đường cũng như hấp thụ nhiệt qua mâm xe khiến nhiệt độ lốp tăng nhanh. Khí Nitơ tinh khiết được đưa vào lốp xe giúp duy trì áp suất trong lốp, giảm thiểu những tai nạn lổ nốp, cháy nổ không đáng có. Thực tế cho thấy ưu điểm này đã được ứng dụng từ xưa để bơm vào lốp của tàu vũ trụ, máy bay, xe đua…
co-nen-bom-khi-nito-vao-lop-xe-thay cho-khi-thuong-1
Tác dụng của khí Nitơ vào lốp xe trong quá trình sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ của lốp xe đặc biệt là với các dòng xe tải chở hàng, xe chở khách có tần suất hoạt động nhiều. Việc bơm lốp xe ô tô bằng cách sử dụng các thiết bị bơm khí Nitơ thay vì bơm trực tiếp không khí tự nhiên có ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ cũng như độ an toàn của lốp xe.
2. Máy bơm khí Nitơ tiết kiệm nhiên liệu, hiệu quả kinh tế.
Áp suất trong lốp ổn định, động cơ hoạt động bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, các chi tiết máy có mức độ sử dụng lâu dài là cơ sở để chiếc ô tô của bạn vận hành tốt hơn. Đây cũng là một trong những ưu điểm tuyệt vời của khí Ni tơ đối với lốp xe.
 
co-nen-bom-khi-nito-vao-lop-xe-thay cho-khi-thuong-6

Lưu ý khi bơm khí Nitơ vào lốp xe

♦ Lựa chọn địa điểm bơm lốp uy tín, có kinh nghiệm với trang thiết bị làm lốp đảm bảo để tránh những hư hỏng không đáng có cho lốp xe của bạn.
♦ Hút cạn không khí trước khi đưa khí Nitơ nguyên chất vào lốp xe để đảm bảo Nitơ khi bơm vào lốp là tinh khiết nhất.
♦ Khí Nitơ có hợp với lốp xe của bạn hay không, vì không phải tất cả lốp xe đều đạt hiệu quả khi được bơm trực tiếp Nitơ vào.
Có thể bạn quan tâm:
Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy bơm khí Nito
Có nên đầu tư máy bơm khí nitơ cho gara?
Tags: ,