So sánh sản phẩm

Có nên bơm lốp xe bằng khí Ni tơ

Có nên bơm lốp xe bằng khí Ni tơ

Lượt xem: 284
Bạn có biết, khí nitơ trước đây được sử dụng cho các lốp xe đua và máy bay, dần dần lan rộng ra xe ô tô thương mại vì các lợi ích, ưu điểm mà nó mang lại như sau:
may-bom-khi-nito-g5

Những lợi ích khi bơm lốp bằng khí nitơ

- Bơm lốp xe ô tô bằng khí nitơ giúp quá trình giảm áp suất lốp diễn ra chậm hơn, đồng thời hạn chế sự oxy hóa, sự ăn mòn của hơi nước đối với vành và lốp xe ôtô.
- Khí nitơ khó thẩm thấu qua lớp cao su của lốp hơn khí thường. Điều này giúp áp suất lốp xe được duy trì ổn định trong suốt một thời gian dài. Lốp xe bơm bằng khí nitơ giảm áp suất theo nhiệt độ chậm hơn so với lốp xe ô tô được bơm bằng không khí thông thường.
- Ngoài các ảnh hưởng về sự thay đổi của áp suất, thì khí nitơ còn có một ưu điểm lớn nữa là không chứa nước. Dù có ở dạng hơi hay ở dạng lỏng trong lốp xe, thì nước sẽ vẫn gây ra những thay đổi về áp suất khi nhiệt độ không khí bên trong lốp thay đổi. Điều này sẽ gây ra sự oxi hóa, ăn mòn đối với vành xe bằng thép hoặc nhôm.
Chính vì vậy, việc bơm lốp bằng khí nitơ sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho xe. Bởi lẽ khí nitơ bơm vào lốp là nitơ khô, không chứa nước. Áp suất lốp xe sẽ được duy trì lâu hơn, giảm chi phí cũng như số lần bảo trì lốp.
Tham khảo thông tin chi tiết các dòng máy bơm khí nito chất lượng: Tại đây
su-dung-may-bom-khi-nito
Xuất hiện tại Việt Nam từ lâu, nhưng không phải cửa hàng lốp xe nào cũng có máy bơm khí nitơ. Vậy nên khi các bác tài muốn bơm nitơ có thể sẽ phải di chuyển một quãng đường xa hơn để đến trung tâm có các máy móc thiết bị bơm khí ni tơ chuyên dụng để giải quyết vấn đề này. Đây cũng là lí do chính khiến nhiều người sử dụng xe tại Việt Nam lựa chọn bơm lốp bằng không khí thường. Tuy nhiên, với nhiều người dùng cẩn thận, thích chăm sóc xe vẫn sử dụng khí nitơ để bơm lốp xe.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN