So sánh sản phẩm

Có nên kiểm tra độ chụm bánh xe thường xuyên?

Có nên kiểm tra độ chụm bánh xe thường xuyên?

Lượt xem: 684
Thông thường việc kiểm tra độ chụm bánh xe bằng máy cân chỉnh độ chụm chỉ được thực hiện khi xe của bạn đã có những dấu hiệu bất thường trong di chuyển như mất cân bằng lái, hệ thống lốp mòn không đều … Những dấu hiệu này gây nhiều phiền toái cho người lái xe, là nguyên nhân ngầm đằng sau những vụ tai nạn nghiêm trọng.
kiem-tra-do-chum-banh-xe-tai-nha
Kiểm tra độ chụm bánh xe tại nhà

1. Cân chỉnh độ chụm bánh xe là gì?

Sau một chuyến đi dài hoặc phải đi trên những con đường xấu xí, ghồ ghề đất đá, chỉ một cú xóc bất ngờ với các ổ gà ổ voi cũng có thể làm lệch đi các góc đặt bánh xe, hoặc đơn giản thì theo ma sát với mặt đường lớn, các góc này cũng dần lệch ra khỏi tiêu chuẩn.
Cân chỉnh độ chụm bánh xe là việc làm để phát hiện những lỗi mất cân bằng, đưa các thông số xe trở về đúng với tiêu chuẩn của nhà sản xuất, ngăn ngừa tối đa các vụ tai nạn không đáng có cho người sử dụng xe. Việc cân chỉnh độ chụm, kiểm tra thước lái, đặt lại góc đặt bánh xe là việc làm hoàn toàn cần thiết vì các góc đặt bánh xe không cố định, đặc biệt là với những xe chở khách, xe tải chở hàng có trọng tải lớn.
do-chum-banh-xe-o-to

2. Có nên kiểm tra độ chụm bánh xe thường xuyên

Thói quen đưa xe đi kiểm tra độ chụm thường xuyên là cách để các tài xế có thể bảo vệ chiếc xe của mình, ngăn chặn những lỗi hư hại ngầm giúp xe vận hành êm ái và bền bỉ. Bạn sẽ không còn phải đối diện với những áp lực, mệt mỏi khi vận hành xe hoặc tốn kém quá nhiều chi phí trong việc sửa chữa, thay thế lốp. Theo lời khuyên của thợ sửa chữa tại các trung tâm bảo hành, để ô tô hoạt động tự nhiên và tránh rủi ro thì cứ đến định kỳ khoảng 10.000 km bạn cần mang xe đi bảo dưỡng kiểm tra độ chụm và cân bằng lốp xe.
lai-xe-o-to
Cân chỉnh độ chụm, đặt lại góc đặt bánh xe trước mỗi chuyến đi dài là việc làm cần thiết đảm bảo sự an toàn cho bạn và những người thân trong suốt chặng đường. Chú ý nên đến những gara sử dụng các loại máy cân chỉnh tốt nhất để việc kiểm tra được chính xác nhất.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN