So sánh sản phẩm

Có nên mua máy ra vào lốp cũ hay không?

Có nên mua máy ra vào lốp cũ hay không?

Lượt xem: 396
Hiện nay rất nhiều trạm sửa chữa, bảo dưỡng xe nhỏ lẻ đã lựa chọn phương án mua máy ra vào lốp cũ đã qua sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.Tuy nhiên đây có phải là 1 lựa chọn đúng đắn, liệu có nên lựa chọn 1 chiếc máy ra vào lốp cũ hay không, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.
Xem thêm các loại máy ra vào lốp tốt nhất hiện nay: Tại đây
may-ra-vao-lop-cu-nguyen-le-soc-son
Với thời đại công nghệ như ngày nay không khó để bạn bắt gặp những trang tin chào mời, rao bán các loại máy móc công nghiệp cũ, trong đó có máy ra vào lốp ô tô. Các loại máy cũ này được người bán nói rằng là máy thanh lý, ít sử dụng, còn khá mới và giá thành thì chỉ bằng 50-70% so với máy mới. Tuy nhiên hầu hết máy ra vào lốp cũ đều ở trong tình trạng chấu kẹp đã bị mòn, mỏ vịt bị thụt và hình thức bên ngoài khá cũ kỹ so với tuổi đời cam kết của máy. Chưa nói đến chất lượng, chế độ bảo hành máy ra vào lốp cũ thường không được đảm bảo, hoặc nếu có thì chỉ được trong vòng 1 tháng đầu tính từ thời điểm mua máy. Tất nhiên là việc tìm kiếm phụ tùng thay thế sẽ khá khó khăn và tốn kém nếu quá hạn 1 tháng.
Trước khi có quyết định có nên mua máy ra vào lốp cũ hay không, khách hàng phải hình dung được mấu chốt của vấn đề là các loại máy làm lốp cũ thường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người vận hành, có thể kể đến là nguy cơ chập cháy máy hoặc nguồn điện, chấu kẹp không chắc chắn có thể dẫn đến những rủi ro cho người sửa chữa trong quá trình máy làm việc. Vậy có nên mua máy ra vào lốp cũ hay không, chúng tôi xin đưa ra những ý kiến tham khảo như sau:
► Nên mua
1. Nếu bạn có thể hiểu rõ cấu tạo của máy, nhận biết được các chi tiết cấu thành nên máy ra vào lốp có còn nguyên vẹn hay không, mức độ hao mòn bao nhiêu %, từ đó có thể kiểm tra được tình trạng của máy.
2. Nắm vững quy trình hoạt động của máy, tiến hành theo dõi quá trình khi máy làm việc để khẳng định chất lượng thực tế có đáng mua không.
3. Có mối quan hệ thân thiết với người bán.

► Không nên mua
 Luôn ghi nhớ rằng máy tháo lốp cũ nếu không đảm bảo chất lượng sẽ mang lại những rủi ro rất cao. Các bộ phận của máy cũ có thể sẽ hỏng hóc bất cứ khi nào và việc cần làm là đảm bảo có phụ tùng thay thế hay không?
Lưu ý khi mua máy ra vào lốp cũ
1. Kiểm tra bề ngoài: Chú ý các hiện tưởng rỉ sét, đặc biệt là ở phần bầu hơi, mâm và cần.
2. Kiểm tra áp lực khí nén, có hiện tượng rò rỉ khí hay không.
3. Phần mô tơ của máy có ổn định không, tình trạng tiếng ồn có lớn không.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN