So sánh sản phẩm

Có nên sử dụng lốp cũ hay không?

Có nên sử dụng lốp cũ hay không?

Lượt xem: 734
Nhiều người từng hoài nghi về những sản phẩm liên quan đến phương tiện của mình. Ngày nay, thị trường bán các loại lốp luôn sôi động vì chẳng những lốp mới được người tiêu dùng quan tâm, mà lốp cũ cũng đang được đánh giá khá nhiều. Bạn có biết vì sao lại thế? Bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về lốp ô tô cũ mà bạn nên biết.
kiem-tra-lop-xe

1. Kiểm tra tình trạng lốp cũ như thế nào?

Người dân nước ta có cái nhìn khá cởi mở với đồ cũ. Trong khi nhiều nước trên thế giới quan niệm đồ cũ là vất đi hoặc dùng để tái chế thì người dân nước ta lại luôn có những cách biến tấu đơn giản để những đồ vật cũ vẫn được sử dụng và thuộc về một cá nhân khác. Đơn cử như vật dụng nào cũng có thể xài đồ cũ được như điện thoại, xe máy, đồ dùng điện tử, thậm chí một vật dụng chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết đó là lốp xe. Vì sao bạn vẫn cần sử dụng lốp xe cũ và nên kiểm tra lốp cũ như thế nào?
Một chiếc lốp được coi là vẫn còn khả năng sử dụng khi có thể đảm bảo được những điều như là:
  • - Lốp có độ hao mòn chưa nhiều, bề mặt gai vẫn rõ rệt, đường vân không mờ nhiều, thông số trên lốp ghi rất rõ ràng, đầy đủ, không bị mờ ảo.
  • - Lốp được sử dụng ít, thông thường có một số cánh lái xe tính khá cẩn thận, đôi khi đi ít nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã thay lốp, cho nên nếu lốp bạn muốn mua từ những trường hợp như vậy có thể cân nhắc sử dụng.
  • - Lốp có năm sản xuất khá gần so với thời điểm bạn mua, điều này chứng tỏ đó là lốp mới và bạn có thể sử dụng một cách hiệu quả.

2. Một số lưu ý đặc biệt hơn

- Khi mua đồ cũ, đặc biệt là lốp xe cũ bạn vẫn hết sức cẩn thận. Điều này chúng tôi nghĩ rằng bạn không nên làm thường xuyên vì thật sự nhiều khi chọn đúng lốp dựa vào may mắn nhiều hơn là kinh nghiệm. Do thị trường ngày nay có rất nhiều nơi làm lốp giả, lốp kém chất lượng khá nhiều nên bạn phải thật tỉnh táo trong vấn đề này.
- Khi mua lốp cũng nên đến những garage sửa xe uy tín hoặc những thương hiệu lốp nổi tiếng và nơi bán uy tín, không nên nghe theo cò mồi hoặc những thành phần không đáng tin để mua lốp. Dẫu sao, dù là lốp cũ nhưng giá thành cũng chẳng rẻ, nên bạn phải cân nhắc thật kỹ. Trong trường hợp lưỡng lự hãy cứ mua lốp mới cho an tâm.
Quá trình mua lốp cũ cần những người có kinh nghiệm nhiều trong việc chọn lốp nên bạn có thể nhờ người quen có kinh nghiệm đi cùng.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN