So sánh sản phẩm

​Dấu hiệu nào cho biết bạn cần phải thay lốp xe mới?

​Dấu hiệu nào cho biết bạn cần phải thay lốp xe mới?

Lượt xem: 661
Sau một quá trình sử dụng thì việc thay lốp xe mới là điều tất yếu. Nhưng thời điểm nào thì cần phải thay lốp, lốp như thế nào thì cần phải thay, điều này có lẽ nhiều tài xế chưa biết đến. Hiểu được vấn đề này, là một địa chỉ uy tín và đầy kinh nghiệm, chúng tôi xin gửi tới bạn đọc những dấu hiệu thường gặp dễ nhận biết, để các chủ xe cũng như các khách hàng có thể xác định được thời điểm nào là phù hợp để có thể thay lốp hay lúc nào lốp xe của bạn có vấn đề cần được thay thế, thừ đó giúp các tài xế tránh được những tai nạn cần thiết do lốp xe bị lỗi gây ra.
lop-xe-bi-mon 

1. Quan sát vân rãnh trên lốp xe

Theo tiêu chuẩn quốc tế về bộ phận lốp của xe, các chi tiết rãnh của lốp cần phải có độ sâu tối thiểu 1,6mm. Đặc biệt nếu như bạn di chuyển trên những con đường có độ ma sát kém, dễ trơn trượt như đường bùn lầy, đường trơn, đường ngập nước thì độ sâu càng cần phải cao hơn nữa để đảm bảo an toàn cho người lái và những người cùng trên xe.
Do đó, bạn nên lưu ý và chú trọng vào chi tiết này bằng cách dùng thước đo để kiểm tra thường xuyên, nếu như độ sâu của rãnh ở dưới mức cho phép tức là lốp xe đã bị mòn và cần phải được thay thế bằng lốp mới.

2. Quan sát thanh chỉ độ mòn

Đối với những loại lốp xe tân tiến và hiện đại hơn, chúng được lắp ráp thêm một bộ phận nữa rất tiện lợi cho việc nhận biết độ mòn của lốp xe đó chính là phần thanh chỉ độ mòn, được gắn bên trong phần vỏ lốp. Những thanh chỉ này sẽ không thể thấy được bằng mắt thường khi bạn mới sử dụng lốp do chúng được ẩn bên trong lốp xe.
Tuy nhiên, khi đã qua một thời gian vận hành, lốp xe mòn đi, cũng là lúc những thanh chỉ độ mòn này sẽ hiện dần ra, và khi nhìn thấy những thanh chỉ này cũng có nghĩa rằng lốp xe của bạn đã mòn tới mức không thể sử dụng được nữa, bạn buộc phải bỏ lốp cũ đi và dùng lốp xe mới. Sự tiện lợi này không chỉ giúp các chủ xe dễ dàng quan sát, không cần tốn nhiều công sức đo đạc hay nhờ nhân viên kỹ thuật để đo lường mà còn là nhằm bảo vệ người sử dụng theo đúng quy ước bởi có những trường hợp đo lường sai dẫn đến gián tiếp gây ra những nguy hiểm cho người lái và hành khách.
lop-xe-bi-mon

3. Các vết nứt trên lốp xe

- Bề mặt lốp là nơi trực tiếp tiếp xúc với bề mặt đường đi, do đó những dấu hiệu trên bề mặt này sẽ cho những đánh giá chuẩn xác về việc có nên thay thế lốp hay chưa. Tuy nhiên, một bề mặt khác bạn cũng không nên bỏ qua mà nó cũng góp phần giúp chủ xe có thể nhận biết được tình trạng của lốp xe đó chính là ở thành lốp. Thành lốp xe khi thay đổi những áp suất khác nhau trong một thời gian dài sẽ dẫn đến xuất hiện nhiều vết nứt ở trên thành lốp, nếu những vết nứt này ngày một lớn hơn thì nguy cơ nổ lốp là rất cao. Bên cạnh đó, khi tham gia giao thông thì thành lốp cũng không tránh khỏi những va chạm nhất định nên cũng có thể do đó mà sản sinh ra các vết nứt.
Chính vì vậy bạn nên quan sát các vết nứt này, nếu như mật độ của chúng dày đặc và lớn thì điều cần thiết đó là thay một lốp xe mới để sử dụng một cách an toàn, bảo đảm cho chuyến đi của bạn được hanh thông.
Tags:,