So sánh sản phẩm

Đo áp suất lốp xe 4 chỗ

Đo áp suất lốp xe 4 chỗ

Lượt xem: 894
Với xe con, xe 4 chỗ có tần suất hoạt động liên tục hàng ngày để phục vụ cho công việc hay đi lại thì đo áp suất lốp vẫn là vấn đề cần được ưu tiên kiểm tra định kỳ. Việc đo áp suất lốp xe 4 chỗ có phần nhẹ nhàng hơn các loại xe tải, xe khách, chỉ bằng dụng cụ là đồng hồ đo áp suất cầm tay bạn cũng có thể tự mình thực hiện công việc này.
bom-lop-xe-o-to-02

1. Áp suất ổn định có vai trò quan trọng như thế nào đối với xe 4 chỗ

Áp suất lốp có ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của lốp và xe, độ an toàn khi lưu thông cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Lượng hơi bơm vào lốp quyết định sự ổn định của áp suất, hơi vừa đủ giúp bánh xe giữ được độ ma sát tốt với mặt đường, tạo độ êm ái và thoải mái khi lái xe. 
► Áp suất lốp ổn định duy trì hoạt động bền bỉ, êm ái của động cơ và các chi tiết máy của xe.
► Hạn chế các vụ tai nạn liên quan đến lốp (nổ lốp, xịt lốp, méo lốp, mòn lốp, …)
► Tiết kiệm nhiên liệu của xe.
► Hạn chế hư hỏng lốp, không cần thay lốp thường xuyên.
Ngược lại nếu sự biến đổi bất thường của áp suất trong lốp xe chính là nguyên nhân dẫn đến những trục trặc, hư hại của xe hoặc lớn hơn là những vụ tai nạn không đáng có. Duy trì áp suất lốp ổn định có ý nghĩa quan trọng trong việc chăm sóc và bảo dưỡng xe, đảm bảo an toàn cho bạn suốt hành trình dài.
bom-lop-xe-o-to-10

2. Chú ý khi đo áp suất lốp xe 4 chỗ?

- Kiểm tra mức độ bơm hơi của xe vì đây là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến áp suất lốp xe. Không để lốp quá non hơi cũng như không bơm lốp quá căng.
- Đo áp suất xe 4 chỗ theo đúng chỉ số áp suất lý tưởng của nhà sản xuất hoặc thông số ghi trên lốp xe, mức áp suất tối đa mà loại lốp bạn đang sử dụng có thể chịu được.
- Điều chỉnh thông số áp suất xe theo mùa. Mùa hè, nhiệt độ cao không khí giãn nở nhiều, bạn nên bơm lốp non hơn mức lý tưởng một chút để đảm bảo khi lốp xe hoạt động nóng lên, áp suất trong lốp vẫn ở mức ổn định. Ngược lại, trong mùa đông, nên bơm hơi vừa đủ để khi lốp hoạt động, áp suất bên trong vẫn đạt mức lý tưởng.
- Bơm lốp bằng khí nitơ cũng là phương pháp để điều chỉnh sự ổn định của áp suất lốp xe 4 chỗ. Cách bơm xe này giúp lốp giữ được hơi lâu hơn, trọng lượng nặng hơn của nitơ còn giúp xe hoạt động êm ái cho cả chuyến đi của bạn.
Tags:,