So sánh sản phẩm

​Hướng dẫn bạn cách vệ sinh oto đúng cách

​Hướng dẫn bạn cách vệ sinh oto đúng cách

Lượt xem: 681
Hiện nay, ô tô ngày càng được sử dụng phổ biến do nhu cầu của con người ngày càng tăng lên. Tuy nhiên, có không ít người sử dụng oto không biết cách tự vệ sinh, làm sạch xe đúng cách nên thường xuyên phải mang ra tiệm tốn kém chi phí. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn vệ sinh oto của bạn đúng cách nhé.
rua-xe-o-to

1. Rửa cơ bản

Đầu tiên để làm sạch xe oto thì bạn cần phải biết các bước rửa xe ô tô đúng cách tại nhà cho xe. Để tiến hành rửa xe thì bạn nên sử dụng loại xà phòng chuyên dụng để tránh làm hư hại đến lớp sơn xe của bạn điều mà bạn sẽ gặp phải khi bạn sử dụng các loại dầu rửa bát hay các chất tẩy gia dụng khác để rửa xe. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị nước sạch, vòi phun, bàn chải mềm và sạch và một miếng khăn sạch để rửa xe. Việc sử dụng khăn mềm sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng xước sơn xe của bạn.

2. Rửa từ trên xuống dưới

Khi tiến hành rửa xe, để rửa xe được sạch thì bạn cần áp dụng nguyên tắc rửa từ trên xuống dưới và thường xuyên giặt khăn và bàn chải thật sạch để tránh lây bẩn từ chỗ này sang chỗ khác. Quan trọng hơn, khi rửa từ trên xuống dưới sẽ giúp giảm nguy cơ làm lây bẩn từ phía dưới hốc bánh xe ra toàn bộ chiếc xe của bạn.

3. Làm sạch vành và lốp xe

lam-sach-vanh-va-lop-o-to
Vành và lốp xe được giữ sạch sẽ giúp cho chiếc xe của bạn trông mới hơn và đẹp hơn. Bạn nên sử dung loại chất tẩy rửa chuyên dụng cho bánh xe để đảm bảo lớp sơn phủ không bị biến mất. Khi xe bạn vừa mới được di chuyển thì không nên rửa ngay mà nên để cho bánh xe và hệ thống phanh nguội hẳn mới được rửa để tránh gây hại cho đĩa phanh đang nóng.

4. Vệ sinh bên trong xe.

ve-sinh-noi-that-xe-o-to
Khi vệ sinh nội thất của xe thì bạn cũng cần tuân thủ quy tắc làm sạch từ trên xuống dưới. Bạn nên dùng máy hút bụi ô tô hút bụi sạch tất cả các nệm ghế, thảm và sau đó mới hút gầm ghế. Điều này sẽ giúp hạn chế bụi phát tán ra bên ngoài. Bạn nên dùng khăn mềm và loại nước tẩy rửa tự pha hoặc nước tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh ghế da để tránh làm hỏng lớp bề mặt da. Ngoài ra, bạn cũng nên làm sạch hệ thống làm mát, khe loa...
Sử dụng tăm bông nhỏ sẽ rất hữu ích cho việc lau các khe nhỏ, còn với thảm sàn thì bạn cần sử dụng bàn chải lông cứng để làm sạch. Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm sạch oto đúng cách.
Tags:,