So sánh sản phẩm

Hướng dẫn bảo dưỡng máy ra vào lốp

Hướng dẫn bảo dưỡng máy ra vào lốp

Lượt xem: 629
Bảo dưỡng máy ra vào lốp là công việc vô cùng quan trọng không những giúp máy vận hành ổn định, ít hỏng hóc mà còn giúp nâng cao tuổi thọ máy. Bảo dưỡng máy cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn kỹ thuật và phải tuân thủ theo các hướng dẫn dưới đây:

1. Bảo dưỡng máy ra vào lốp hiệu quả

bao-duong-may-ra-vao-lop
- Kiểm tra mức dầu trong thùng, đảm bảo mức dầu vẫn đủ để máy vận hành. Nếu mức dầu thấp xuống thấp phải tiến hành thêm ngay, cần thiết có thể tháo hẳn bình đựng dầu ra.
- Kiểm tra phía dưới bình dầu để tách lọc những cặn bẩn đã được đông tụ phía dưới, tránh tắc nghẽn ống dẫn dầu làm cho máy ra vào lốp hoạt động kém ổn định.
- Tiến hành làm sạch các mấu kẹp của máy tránh cáu bẩn và hoen gỉ.
- Kiểm tra các đầu nối cũng như các chốt ốc vít bởi vì trong quá trình tháo lắp lốp, máy bị rung làm cho các đầu ốc ít này có thể bị lỏng, vì vậy bạn cần vặn chặt lại.
- Bàn kẹp phải được làm sạch hàng tuần bằng dầu diesel để ngăn chặn bụi bẩn, và tra mỡ cho các rãnh trượt của bàn kẹp.
- Bảo dưỡng máy ra vào lốp bạn cũng nên để ý tới các bánh răng của máy và phải tra dầu thường xuyên. Tốt nhất là sau 6 tháng phải tra thêm 250g dầu vào bánh răng.
- Bảo vệ máy để tránh tối đa bụi bẩn.
- Chú ý bôi trơn bằng dầu hoặc mỡ chuyên dụng ở tất cả các mối nối chuyển động hoặc truyền động ma sát.
bao-duong-may-ra-vao-lop-01

2. Lưu ý bảo dưỡng máy ra vào lốp an toàn

- Một lưu ý cần phải ghi nhớ trước khi bảo dưỡng máy ra vào lốp, đó là ngắt hết nguồn điện cung cấp cho máy để đảm bảo an toàn cho người thợ bảo dưỡng.
- Tuân thủ tuyệt đối những hướng dẫn an toàn lao động khi bảo dưỡng máy ra vào lốp. Trang bị bảo hộ lao động đầy đủ, sử dụng những công cụ sửa chữa máy của nhà sản xuất cung cấp.
- Sử dụng đúng loại dầu nhớt khuyến cáo, không lạm dụng khí nén để làm sạch máy.
Hi vọng những thông tin hướng dẫn ở trên có thể giúp khách hàng có thêm kiến thức trong việc vệ sinh, bảo dưỡng máy ra vào lốp an toàn và đúng cách. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn có thế liên hệ ngay với An Phát để được hướng dẫn giải đáp.
Tags:,