So sánh sản phẩm

Hướng dẫn cách thay dầu cho kích cá sấu thủy lực

Hướng dẫn cách thay dầu cho kích cá sấu thủy lực

Lượt xem: 392
Để sử dụng kích thủy lực nói chung và sử dụng kích cá sấu nói riêng một cách có hiệu quả giúp chúng có thể hoạt động trơn tru và bền bỉ hơn thì thay dầu cho kích cá sấu là việc làm cần thiết và phải làm một cách thường xuyên và liên tục. Dầu nhớt giúp bôi trơn hệ thống xi lanh và các van xả của kích để việc nâng hạ được diễn ra suôn sẻ, dễ dàng, nhanh chóng hơn. Ngược lại, nếu bạn không thường xuyên thay dầu sẽ dẫn đến tình trạng khô dầu, làm lực ma sát tiếp xúc lớn giữa các chi tiết và kích sẽ nhanh chóng bị ăn mòn, hư hỏng và xảy ra nhiều lỗi cơ bản kích thủy lực.
su-dung-kich-thuy-luc-ca-sau-cho-o-to

5 bước thay dầu cho kích cá sấu thủy lực

Để tránh sai sót trong quá trình thay dầu cho kích thủy lực, các bạn cần lưu ý làm tuần tự từng bước sau đây. Dưới đây là 5 bước cơ bản:
Bước 1: Xác định vị trí piston của kích thủy lực, đối với các loại kích cá sấu một chiều thì có một piston đặt theo chiều dọc, còn với loại kích hai chiều thì có piston đặt theo chiều ngang.
Bước 2: Bạn dùng tay hạ jack của kích xuống hoàn toàn. Vặn van phát hành cắm ngược chiều để jack hạ thấp nhất nếu cần thiết.
Bước 3: Xác định vị trí các cổng phụ đưa dầu vào. Với con đội một chiều cổng phụ nằm ở trên phần bình chứa hình trụ thẳng đứng gắn trên phần đế bằng của kích. Còn đối với loại con đội thủy lực hai chiều thì các cổng phụ chứa dầu nằm ở phí dưới của bình chứa gần sát với sàn kích.
Bước 4: Thêm dầu vào kích thủy lực: rút phích cắm hoặc vít từ cổng phụ của bình chứa dầu. Đưa phần vòi phun lắp khít với phần cổng, sau đó đổ dầu cho đến khi đầy thì dừng lại.
Bước 5: Sử dụng ốc vít vặn chặt cổng của bình chứa dầu vào. Đảm bảo dầu sẽ không bị rò rỉ ra ngoài.
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn những bước cơ bản thay dầu cho kích cá sấu thủy lực. Công việc này không quá khó các bạn có thể tự thực hiện nếu có đầy đủ dụng cụ. Chúc các bạn luôn sở hữu những thiết bị kích thủy lực tốt nhất đáp ứng tốt nhu cầu làm việc của mình.
Tags: ,