So sánh sản phẩm

Hướng dẫn quy trình bảo dưỡng xe ô tô mới mua

Hướng dẫn quy trình bảo dưỡng xe ô tô mới mua

Lượt xem: 611
Đối với những chiếc xe ô tô mới mua, việc bảo dưỡng đúng thời gian quy định là rất cần thiết để đảm bảo độ bền cho các bộ phận của xe trong quá trình vận hành sau này. Bài viết hướng dẫn quy trình bảo dưỡng xe ô tô mới mua dưới đây hy vọng sẽ hữu ích đối với khách hàng mới mua xe.
bao-duong-xe-o-to

1. Bảo dưỡng động cơ sau 3000 đến 5000km đầu tiên

Hầu hết đối với tất cả các hãng ô tô, nhà sản xuất đều khuyến cáo mức bảo dưỡng lần đầu sau khi xe đi được từ 3.000km đến 5.000km, tương đương với 3 – 6 tháng sử dụng xe. Đây chính là mốc đầu tiên và quan trọng nhất, quyết định hoạt động lâu dài bền bỉ của xe ô tô. Vì vậy chủ xe nên đưa xe tới các trung tâm chăm sóc xe ô tô uy tín để những người thợ có chuyên môn sử dụng thiết bị kiểm tra chăm sóc bảo dưỡng xe cho bạn.

2. Thay lốp xe và hệ thống lọc dầu sau 5000 đến 10000km

Việc thay lốp xe và hệ thống lọc dầu của ô tô thường không theo thời gian nhất định, có nhiều người cho rằng nên thay lốp xe sau 20.000km, thậm chí 30.000km. Tuy nhiên, nhà sản xuất đưa ra khuyến cáo về việc bảo dưỡng xe ô tô mới mua là các bác tài nên thay lốp xe sau 5.000 đến 10.000 km đầu tiên là đảm bảo nhất. Khi xe ô tô của bạn phải vận hành trên 30km một ngày, dầu máy liên tục được làm nóng thì bạn nên thay dầu và thay lốp sớm hơn mức thời gian quy định ở trên.
Bất kể là xe ô tô mới mua hay xe ô tô đã qua sử dụng lâu ngày thì việc thay lốp và hệ thống lọc dầu định kỳ vẫn là điều rất cần thiết để đảm bảo độ bền cho xe. Chú ý tham khảo thêm ý kiến của nhân viên kỹ thuật về việc lựa chọn loại lốp và dầu máy phù hợp với dòng xe của bạn hiện tại để mang lại hiệu quả tốt nhất có thể.
thay-dau-xe-o-to

3. Dầu phanh thường được thay sau 2 năm

Hệ thống phanh nắm giữ vai trò rất quan trọng, giúp quá trình vận hành của bạn và những người thân yêu được an toàn. Với những chiếc xe mới bắt đầu được đưa vào sử dụng, chủ xe bắt buộc phải chú ý đến mục kiểm tra hệ thống phanh và dầu phanh trong lần bảo dưỡng xe ô tô mới lần đầu tiên và thường thay dầu phanh sau 2 năm sử dụng. Các bác tài nên lưu ý và nhớ kỹ mốc bảo dưỡng xe quan trọng này.

4. Kiểm tra nắp thùng máy và chi tiết không gian buồng máy

Khi kiểm tra, bảo dưỡng ô tô các bác tài đừng bỏ qua thùng máy và không gian bên trong buồng máy. Bởi đây là nơi dễ xảy ra tình trạng có vật thể cứng rơi vào phía trong khiến động cơ xe ô tô bị tổn hại.

5. Sau 50000km nên thay dầu hộp số

Dầu hộp số có cấu trúc phức tạp và cách pha trộn khác nhau, vì vậy mà dầu hộp số chỉ phù hợp với những dòng xe riêng. Dầu hộp số cần phải thay sau 50.000 km xe đi được và lưu ý phải lựa chọn đúng loại dầu thích hợp theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Có thể thấy dù là xe cũ hay mới thì việc ghi nhớ và nắm bắt số kiolomet mà xe đã đi được là điều rất cần thiết đối với bất cứ người chủ xe nào. Việc bảo dưỡng thường xuyên, đúng định kỳ, đúng quy trình sẽ giúp xe hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn, đồng thời đảm bảo an toàn trong mỗi chuyến đi.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN