So sánh sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp xe ô tô

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp xe ô tô

Lượt xem: 413
Biết sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các chuyến đi dài. Nhưng làm thế nào để sử dụng đúng cách thì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.
su-dung-dong-ho-do-ap-suat-lop-o-to
Việc duy trì áp suất lốp đúng tiêu chuẩn là rất cần thiết, nó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của lốp, tiết kiệm nhiên liệu và giúp xe vận hành trơn tru hơn. Vì thế để đảm bảo áp suất lốp xe ô tô luôn đúng tiêu chuẩn bạn nên trang bị cho mình một chiếc đồng hồ đo áp suất lốp và tiến hành kiểm tra áp suất lốp định kì hàng tuần, hàng tháng.

1. Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp xe ô tô

Thực hiện kiểm tra áp suất lốp xe, bạn tiến hành như sau:
– Tháo nắp van ra khỏi lốp xe.
– Đặt đồng hồ đo áp suất lốp xe lên thân van và ấn đủ mạnh cho đến khi thấy âm thanh rít lên.
– Ghi lại các thông số của lốp xe và lặp lại cho cả 04 lốp.
Chú ý: Việc ghi lại chỉ số áp suất lốp là rất quan trọng, bởi nhiều ô tô áp suất tiêu chuẩn lốp trước và sau là không giống nhau, bạn rất dễ nhầm lẫn khi phải di chuyển xung quanh xe.

2. Top 3 lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp

2.1. Nên sử dụng đồng hồ đO áp suất khi lốp ở nhiệt độ bình thường

Các nhà sản xuất khuyên nên đo áp suất lốp ô tô khi đang ở nhiệt độ bình thường thì lúc này kết quả thu được sẽ là chính xác nhất. Bạn có thể đo nhiệt độ của ô tô khi đã đỗ được 3 tiếng. Còn nếu trong trường hợp buộc phải đo lốp đang ở nhiệt độ cao thì bạn nên giảm đi từ 3 -4 PSI.

2.2. Sử dụng đồng hồ đúng theo kiến nghị của nhà sản xuất

Bạn có thể tìm được thông số áp suất lốp ở thanh dọc cửa xe bên tay lái hoặc mở sách hướng dẫn sử dụng xe ô tô khi bắt đầu mua xe.
Lưu ý: Các thông số trên lốp xe là áp suất tiêu chuẩn của lốp mà nhà sản xuất xe đã đưa ra.
thong-tin-ap-suat-lop-tren-xe-o-to

2.3. Sử dụng đồng hồ đo áp suất bơm lốp xe đến đúng mức PSI khuyến nghị

Khi đã xác định được áp suất của 4 lốp bạn chỉ cần bơm hoặc xì hơi ra để sao cho áp suất lốp đúng với áp suất tiêu chuẩn. Ngoài ra bạn có thể  mang xe đến các gara sử dụng máy bơm khí nitơ, sẽ làm tăng độ bền của lốp lên rất nhiều.
Chú ý: Mỗi dụng cụ bơm và đo áp suất lốp sẽ có cách hoạt động khác nhau, vì thế sau khi đã lựa chọn đồng hồ đo áp suất cho mình bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Còn việc xì hơi xe tuyệt đối không xì hơi khi lốp đang nóng.

Trên là cách và lưu ý khi sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp xe, mọi thông tin chi tiết cũng như báo giá các bạn có thể liên hệ với An Phát theo hotline: 0928.884.885 để được tư vấn cụ thể.

 
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN