So sánh sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng kích nâng ô tô

Hướng dẫn sử dụng kích nâng ô tô

Lượt xem: 553
Kích nâng ô tô là thiết bị không thể thiếu để hỗ trợ quá trình vá hoặc thay lốp ô tô. Nhưng cách sử dụng kích nâng xe ô tô như thế nào là tốt và đúng phương pháp nhất.
su-dung-kich-thuy-luc

1. Các bước chuẩn bị trước khi sử dụng kích nâng

 • - Chỉ sử dụng kích để nâng xe tạm thời, tuyệt đối không được nâng trong thời gian dài. Nâng xe trong thời gian kéo dài, hoặc nâng toàn xe là nhiệm vụ của cầu nâng ô tô (là thiết bị có hệ thống an toàn chuyên nghiệp) hoặc mễ kê (cơ cấu nâng cơ khí, rủi ro là rất ít).
 • - Luôn sử dụng thương hiệu kích ô tô uy tín, tránh sử dụng các loại kích tự chế, hàng nhái, giả, kém chất lượng dẫn đến tai nạn lao động.
 • - Phải dùng mễ kê, chân kê phụ khi làm việc dưới gầm xe. Đây là nguyên tắc tối quan trọng để đảm bảo an toàn cho bạn và người xung quanh trong trường hợp xe đổ do kích lỗi hoặc sử dụng sai.
 • - Tuyệt đối không tận dụng gạch, đá để làm nhiệm vụ của mễ kê, bởi chúng có thể trượt hoặc nứt vỡ trong quá trình sử dụng và gây tai nạn.
 • - Cài số P với xe số tự động, hoặc số 1 với xe số sàn, trước khi thực hiện nâng xe.
 • - Kéo phanh tay và chốt chặn bánh xe đối diện với bánh xe cần nâng (theo chiều dọc) để ngăn xe di chuyển khi xe được nâng lên. Chốt chặn có thể đơn giản là gạch, đá hoặc gỗ tìm được bên đường. Với những trường hợp không cho phép kéo phanh tay, ví dụ như sửa chữa bánh sau, thì việc chốt chặn bánh xe càng quan trọng hơn.
 • - Đỗ xe ở nơi bằng phẳng trước khi thực hiện nâng. Nếu xe thủng lốp trên đường dốc, hãy cố đỗ xe vào sát lề đường, đánh lái về phía lề, kéo phanh tay và chốt chặn các bánh xe về phía chân dốc để ngăn xe di chuyển.

2. Cách sử dụng kích nâng xe ô tô

su-dung-kich-thuy-luc-cam-tay
 • Bước 1: Bạn hãy xác định điểm nâng dưới gầm xe. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của xe, hoặc yêu cầu bộ phận hỗ trợ khách hàng của hãng xe cung cấp thông tin chính xác.
 • Bước 2: Đưa kích vào gầm xe theo hướng hợp lý, sao cho pad đỡ (thường có hình tròn hoặc chữ nhật, ở đầu kích) ở vị trí khớp với điểm nâng mà bạn đã xác định trước.
 • Bước 3: Vận hành kích để nâng xe.
  Nếu là kích cá sấu, hãy đưa tay cầm vào vị trí ở đuôi kích, vặn tay kết cỡ theo chiều kim đồng hồ để khóa van dầu, và bắt đầu giật tay lên xuống để nâng kích (với kích cá sấu có chân đạp, bạn có thể dậm chân để nâng kích, nhưng hãy nhớ khóa van dầu thì kích mới có thể nâng được.
  Nếu là kích cắt kéo (kích chữ A), hãy luồn tay quay qua lỗ ở giữa thân kích và bắt đầu quay theo chiều kim đồng hồ để nâng kích). Một số kích cắt kéo lại nâng bằng điện, thì cần kết nối với nguồn điện của chính xe ô tô.
Sử dụng kích nâng ô tô là công việc tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì vậy người thực hành cần chú ý đảm bảo mọi yếu tố an toàn tiêu chuẩn và hết sức cẩn trọng trong từng thao tác.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN