So sánh sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng và vận hành kích thủy lực

Hướng dẫn sử dụng và vận hành kích thủy lực

Lượt xem: 299

1. Các lưu ý khi sử dụng kích

Không tuân thủ các lưu ý và cảnh báo có thể gây ra các hỏng hóc đối với thiết bị và thương vong về người.
LƯU Ý:
su-dung-kich-thuy-luc-cam-tay
- Độ tuổi tối thiểu của người vận hành thiết bị phải là 18 tuổi. Người vận hành phải đọc và hiểu toàn bộ hướng dẫn, các vấn đề an toàn, các lưu ý, các cảnh báo trước khi vận hành các thiết bị của SUN RUN.
- GIỮ KÍCH TRÁNH XA KHỎI NGUỒN NHIỆT VÀ LỬA. Nhiệt độ cao sẽ làm mềm vật liệu thân kích và hệ thống gioăng phớt, kết quả là kích sẽ có hiện tượng rò rỉ dầu. Nhiệt độ cao cũng có thể làm hỏng hoặc lão hóa dây hơi. Không vận hành thiết bị trong điều kiện nhiệt độ xung quanh cao hơn 65 độ C.
- Không gập hoặc xoắn dây hơi. Việc dây hơi bị gập hoặc xoắn sẽ làm dây hơi chịu áp lực lớn, dễ làm hỏng hoặc làm giảm tuổi thọ của dây hơi.
- KHÔNG đè hoặc làm rơi vật nặng vào dây hơi. Lực tác động mạnh vào dây hơi có thể làm hỏng dây, khi cấp khí vào dây hơi bị hỏng có thể làm nổ, phình dây.
CẢNH BÁO:
- Luôn phải đeo kính bảo hộ. Người vận hành phải đề phòng chấn thương trong khi vận hành thiết bị.
- Tránh khỏi tải trọng đã được nâng lên bằng kích. Nên sử dụng kích với mục đích nâng tải trọng, không được sử dụng kích như thiết bị giữ tải trọng. - Sau khi tải trọng đã được nâng lên hoặc hạ xuống, vật nâng phải được kê giữ chắc chắn.
- Chỉ sử dụng vật kê (mễ kê) cứng, chắc để giữ tải trọng. Chọn vật kê bằng thép hoặc bằng gỗ có đủ độ chắc chắn để giữ tải trọng.
- Lập tức thay thế gioăng phớt hoặc các chi tiết bị hỏng bằng các chi tiết chính hãng. Các chi tiết chính hãng được thiết kế phù hợp với từng loại kích và chịu được tải trọng theo thông số kích.
Tham khảo các loại kích nâng tốt nhất: Xem tại đây

 
kich-thuy-luc-Fenghua
QUAN TRỌNG:
- Không được di chuyển hoặc nhấc kích bằng dây hơi. Hãy di chuyển hoặc nhấc kích bằng tay cầm hoặc di chuyển kích một cách an toàn khác.
- Kích phải được sửa chữa bởi các kĩ thuật viên có trình độ. Để bảo hành, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng kích, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng.
NGUY HIỂM:
- Để tránh khỏi chấn thương về người, hãy giữ chân, tay khỏi kích và vật nâng trong quá trình vận hành.
- Không dùng tay để bịt lỗ hở trên dây hơi. Dầu thoát ra từ dây hơi với áp suất lớn có thể gây thương tích trên da.
- Tránh việc đặt tải không nằm đúng vào tâm của cần piston. Tải trọng đặt không đúng vào tâm của cần piston có thể gây biến dạng piston và xilanh. Ngoài ra, kích trong trường hợp này có thể gây trượt hoặc sập kích, gây ra thương vong về người, hư hại về máy móc, thiết bị.
 - Khi kích vật theo tư thế thẳng đứng, phải kê kích ở vị trí có mặt phẳng tốt và cứng vững, đặt kích vuông góc với mặt nền và mặt phẳng tiếp xúc giữa kích và vật cần nâng. Nếu kê kích với góc nghiêng lớn hơn 5 độ, sẽ dẫn đến hỏng kích và có khả năng sập kích, gây mất an toàn cho người và thiết bị khi sử dụng.
- Nếu kích xe ô tô, hãy cài phanh tay cho ô tô hoặc dùng cục kê để chèn vào lốp.
Không sử dụng thiết bị trong tình trạng quá tải. Trong trường hợp muốn nâng thiết bị trong một thời gian dài, người vận hành nên sử dụng vật kê (mễ kê) để kê chắc chắn sau đó hạ kích xuống để tránh cho kích phải chịu tải nặng trong thời gian dài.
- Khoảng cách phù hợp nhất từ mặt trên của kích (vị trí đầu cần xi lanh) đến mặt của vật hay thiết bị cần kích là nhỏ hơn 5 cm. Đối với khoảng cách lớn hơn 5 cm, người vận hành có thể dùng vật kê (mễ kê) với chiều dầy thích hợp để chêm vào trên đầu cần xi lanh nhằm tránh tình trạng kích phải làm việc với hành trình dài.
- Khi không sử dụng kích, hãy đảm bảo piston được thu hết xuống hết cỡ. Bảo quản kích ở nơi sạch sẽ, ít bụi bẩn, các chất ăn mòn và các thành phần có hại khác.

2. Hướng dẫn vận hành kích

- Sau khi kích đã được đặt tại vị trí đảm bảo các yếu tố ở phần lưu ý. Ta tiến hành như sau:
- Kiểm tra vít xả e đã được vặn chặt hay chưa. Vặn chặt vít xả e theo chiều kim đồng hồ, nếu vít xả e chưa được vặn vào thì khi tiến hành kích thì kích sẽ không lên hoặc là không chịu được tải.
- Nhấn van cấp khí để tiến hành nâng kích, nhả van cấp khí để dừng kích. Tiến hành thao tác với máy móc, thiết bị đã được kích. Nếu thời gian thao tác với máy móc, thiết bị dài, hãy sử dụng vật kê (mễ kê) để kê thay kích, sau đó nhấc kích ra trong quá trình sửa chữa. Khi sửa chữa xong sẽ kê lại kích và đưa mễ kê ra trước khi hạ kích xuống.
- Sau khi thao tác xong với máy móc, thiết bị đã được kích. Tiến hành hạ kích bằng cách dùng tay công đi kèm theo kích để vặn xả e từ từ ngược chiều kim đồng hồ đảm bảo máy móc, thiết bị được hạ xuống một cách từ từ. Nếu vặn xả e nhanh sẽ làm cho kích tụt xuống đột ngột dưới tải trọng nặng của vật đang kích, có khả năng hỏng kích và sập kích gây mất an toàn cho người và máy móc, thiết bị.
- Sau khi cần xi lanh đã được thu lại hết, tiến hành vặn chặt xả e lại.
Bài viết liên quan:
Hướng dẫn khắc phục một số lỗi cơ bản của kích thủy lực
Kích lốp ô tô và những điều bạn cần biết
Tags: ,