So sánh sản phẩm

Hướng dẫn vận hành máy tháo lắp lốp

Máy tháo lắp lốp là thiết bị quen thuộc trong các gara, xưởng sửa chữa ô tô, trạm làm lốp…Nếu là một người thợ mới vào nghề có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để sử dụng máy thuần thục. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn một cách cơ bản và đơn giản nhất để sử dụng máy tháo lắp lốp sao cho hiệu quả.
Bước 1: Tháo lốp
Xì hết hơi bên trong lốp xe và tháo hết chì đóng ở trên mép la răng.
Đặt lốp giữa má ép và phần đỡ bên cạnh máy. Đạp bàn đạp ngoài cùng bên tay phải để ép tách má lốp ra khỏi mép la răng. Việc ép tách má lốp phải được thực hiện cho cả hai bên má lốp và má lốp nên được tách hoàn toàn ra khỏi mép la răng.
- Dùng sáp bôi trơn để quét đều vào hai bên mép lốp.
- Đặt lốp lên trên mâm kẹp và tiến hành kẹp la răng cố định trên mâm kẹp bằng cách sử dụng bàn đạp ở giữa.
Hạ mỏ móc xuống vị trí chuẩn bị tháo lốp, điều chỉnh bu lông phía trên trục để đảm bảo vị trí mỏ móc là hợp lý cho việc tháo lốp, sau đó khóa cần của mỏ móc lại.
  • Mỏ móc trên máy đã điều chỉnh sẵn để phù hợp cho việc ra vào lốp có đường kính la răng tiêu chuẩn. Nếu ta thường xuyên sử dụng thiết bị để ra vào lốp có kích thước khác nhau, có thể điều chỉnh mỏ móc cho phù hợp.
Sử dụng lơ via để móc mép lốp lên sao cho mép lốp trùm lên đầu trước của mỏ móc.
  • Sử dụng bàn đạp ở giữa để quay mâm kẹp theo chiều kim đồng hồ cho đến khi mép lốp trên được tách hoàn toàn ra khỏi mép la răng.
Bước 2: Lắp lốp
Trước khi lắp lốp, hãy kiểm tra xem lốp và la răng có cùng kích thước hay không:
  • Làm sạch bụi và gỉ ở trên la răng và đặt la răng lên mâm kẹp. Thực hiện thao tác kẹp chặt la răng
  • Sử dụng chổi lông để quét lớp sáp hoặc chất lỏng bôi trơn lên xung quanh mép lốp. Đặt nghiêng lốp lên trên la răng. Hạ mỏ móc xuống vị trí sát với la răng để chuẩn bị quá trình lắp lốp (vị trí của mỏ móc được đặt tương tự như khi tháo lốp), khóa cần mỏ móc lại. Má lốp bên trái nằm trên đuôi của mỏ móc (phần lưỡi trai). Má lốp bên phải nằm dưới phần đầu của mỏ móc. Sử dụng bàn đạp giữa để quay mâm kẹp theo chiều kim đồng hồ để lắp má lốp dưới vào la răng
Nếu lốp có săm, hãy tiến hành lắp săm vào trong lốp. Thực hiện các thao tác tương tự để lắp mép lốp trên vào la răng.
Bước 3: Bơm lốp
Khi tiến hành bơm lốp, cần lưu ý để bơm với áp suất phù hợp với thông số của lốp. Trên dây bơm có gắn đồng hồ đo áp suất dùng để hiện thị áp suất của lốp và áp suất bơm.
  • Tháo lốp khỏi mâm kẹp.
  • Kết nối vòi bơm với van để bơm lốp.
  • Trong quá trình bơm lốp, thường xuyên kiểm tra áp suất lốp để xác nhận áp suất hiển thị trên đồng hồ bơm không vượt quá áp suất cho phép của nhà sản xuất lốp.
Công ty TNHH Thiết bị và Phụ tùng An Phát hiện đang phân phối rất nhiều loại máy tháo lắp lốp của các thương hiệu như Cormach (YTALY), Dali (Thượng Hải),... Khi khách hàng có nhu cầu cần hỗ trợ lắp đặt hoặc vận hành sử dụng, đội ngũ kĩ thuật của công ty sẽ luôn phục vụ một cách nhiệt tình và chu đáo nhất. Để được tư vấn chi tiết và báo giá về sản phẩm máy tháo lắp lốp vui lòng liên hệ hotline 0928884885 hoặc email: contact@anphatco.vn
Tags: ,