So sánh sản phẩm

Khi nào bạn cần thay lốp xe mới?

Khi nào bạn cần thay lốp xe mới?

Lượt xem: 479
Sau quá trình dài sử dụng, chiếc lốp xe của bạn đã bắt đầu có những dấu hiệu xuống cấp. Vậy làm thế nào để biết được bạn cần phải thay lốp xe mới? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm một vài kinh nghiệm cho mình để sử dụng xe an toàn nhé.
lop-xe-o-to-bridgestone

1. Lốp có dấu hiệu mòn và mỏng đi

Sau khoảng thời gian dài sử dụng, trải qua những chặng đường dài khác nhau thì lốp xe bạn dần có dấu hiệu mòn và mỏng đi. Điều này sẽ khiến cho bánh xe bị hỏng và giảm độ bám đường của xe nếu như lốp đã mòn mà bạn vẫn tiếp tục sử dụng. Độ sâu của rãnh lốp thường có độ sâu thấp nhất là 1,6mm đến 2mm. Do đó, khi lốp đã mòn đến mức này thì bạn nên nhanh chóng thay lốp xe để đảm bảo an toàn.

2. Lốp đã quá thời hạn sử dụng được in trên lốp

Trên lốp xe của những hãng uy tín thường có in những biểu tượng, chỉ số, ngày sản xuất lốp để hướng dẫn người sử dụng thời điểm thay lốp xe phù hợp. Do đó, bạn nên cân nhắc xem xét những thông số được in trên lốp để biết được và có kế hoạch thay lốp xe phù hợp. Thời hạn sử dụng lốp mà nhà sản xuất khuyên dùng là không quá 5 năm từ ngày sản xuất. Do đó, khi mua lốp xe bạn nên chú ý chi tiết này để chọn mua được lốp xe mới để thời gian sử dụng được lâu hơn.
ngay-san-xuat-lop-xe-o-to

3. Khi lốp xe bị hỏng

Trong quá trình sử dụng có nhiều trường hợp bất ngờ có thể xảy ra khiến cho lốp xe của bạn bị hỏng. Do đó, bạn cần phải thay lốp mới để đảm bảo được việc sử dụng xe của mình. Khi bạn phát hiện những trường hợp sau thì nên cân nhắc thay lốp mới ngay lập tức: Lốp xe bị thủng hông, lốp ô tô bị ăn mòn, bạn nhìn thấy được tanh lốp bị biến dạng hay cao su hoặc sợi bố bị nhăn, bị tách rời hoặc cao su phía trong bị xước hoặc có đường vằn do chạy khi lốp non hơi. Khi bạn nhận thấy được những trường hợp trên thì lốp xe của bạn đã hỏng và cần phải được thay lốp xe mới. Do đó, bạn cần phải theo dõi, cân nhắc kỹ để đảm bảo lốp xe không bị hỏng và lái xe được an toàn.
Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn biết được khi nào cần phải thay lốp xe mới để có kế hoạch thay lốp xe phù hợp.
Tags: ,