So sánh sản phẩm

Khi nào bạn nên thay lốp mới cho xế của bạn?

Khi nào bạn nên thay lốp mới cho xế của bạn?

Lượt xem: 737
Lốp xe đóng vai trò quan trọng trong đối với chiếc xe oto. Sau quá trình dài sử dụng thì việc lốp xe bị mòn hỏng, xảy ra những vấn đề với lốp xe là điều khó tránh khỏi. Vậy khi nào thì bạn nên thay lốp xe mới cho chiếc xe của bạn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình để sử dụng xe an toàn nhé.
thay-lop-xe-o-to

1. Lốp quá hạn sử dụng

Trên những sản phẩm lốp của những hãng sản xuất uy tín thường có in ngày sản xuất và ngày sử dụng cũng như những chỉ số, biểu tượng khác. Do đó, khi sử dụng bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông số được in trên lốp xe để biết được và có kế hoạch thay lốp phù hợp. Thời hạn sử dụng được khuyến cáo là không nên sử dụng quá 5 năm kể từ ngày sản xuất. Do đó, khi mua lốp bạn nên chú ý chi tiết này để thời gian sử dụng được lâu hơn.

2. Lốp xe bị hỏng

Trong quá trình sử dụng có nhiều trường hợp bất ngờ có thể xảy ra khiến cho lốp xe của bạn gặp phải sự cố và bị hỏng. Do đó, bạn cần phải thay lốp mới để đảm bảo việc sử dụng đảm bảo an toàn. Nếu như phát hiện ra lốp bị hỏng, thủng, lốp bị ăn mòn,...thì bạn cần có kế hoạch thay lốp mới để việc sử dụng được đảm bảo. Do đó, bạn cần phải theo dõi việc sử dụng lốp xe cũng như cân nhắc kỹ để đảm bảo lốp xe không bị hỏng và lái xe được an toàn.

3. Xuất hiện tình trạng lốp mòn và mỏng

Sau khoảng thời gian sử dụng, trải qua những chặng đường dài khác nhau thì lốp xe của bạn bắt đầu xuất hiện tình trạng lốp mòn và mỏng đi. Nếu như để tình trạng này lâu mà không kịp thời thay lốp thì sẽ khiến chi bánh xe bị hỏng và giảm độ bám đường của lốp gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng cho người lái xe. Độ sâu của rãnh lốp thường có độ sâu thấp nhất khoảng 2mm. Do đó, hãy kiểm tra độ mòn của lốp để việc sử dụng được đảm bảo an toàn.
Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm một vài kinh nghiệm để biết khi nào cần phải thay lốp mới cho chiếc xe của bạn để có kế hoạch thay lốp xe phù hợp.
Tags:,