So sánh sản phẩm

Khi nào cần cân bằng động bánh xe?

Khi nào cần cân bằng động bánh xe?

Lượt xem: 781
Cân bằng động bánh xe là việc điều chỉnh tạo độ cân bằng cho bánh xe để đảm bảo khi bánh xe quay, không tạo ra các rung làm ảnh hưởng đến cảm giác lái của tài xế.
can-bang-lop-xe-o-to
Xe ô tô sau một thời gian sử dụng thì các bánh xe thường xuất hiện trạng thái cân bằng động không đều, khiến trọng lượng của xe phân bổ không đều trên 4 bánh. Đặc biệt, khi chạy ở tốc độ cao, bánh xe rất dễ bị rung lắc và nó truyền từ bánh xe lên vô lăng tạo cảm giác rất mất an toàn cho lái xe.
Không chỉ thế, nếu trong quá trình vá lốp, thay lốp, đảo lốp… kĩ thuật viên không thao tác cẩn thận khiến lazang và bánh xe không khớp hoàn toàn, cũng có thể gây ra các vấn đề về cân bằng động bánh xe. Khi đó, rất dễ dẫn đến các biểu hiện như lốp mòn không đều; hệ thống lái, hệ thống treo mất ổn định, có thể gây nguy hiểm nếu chạy trên quãng đường dài với tốc độ lớn.
 can-bang-lop-xe-o-to-01

Khi nào cần cân bằng động bánh xe?

- Khi thay lốp mới.
- Khi vá lốp.
- Định kì khoảng 3 - 6 tháng (khoảng 10.000km)
Các dấu hiệu cảnh báo rằng lốp xe của bạn không cân là gì?
- Khi lốp xe mòn không đều.
- Khi cảm thấy tay lái bị rung lắc.
– Khi đi thẳng trên đường phẳng, nhưng bạn vẫn có cảm giác vô lăng rung lắc bất thường, hoặc thân xe rung lắc khó kiểm soát
– Các lốp xuất hiện tình trạng mòn rách bất thường
–Khi bạn thực hiện các hoạt động thay lốp, đảo lốp, vá lốp… chắc chắn phải cân bằng động bánh xe để giúp các bánh ở vị trí cân bằng nhất, giúp vận hành nhẹ nhàng, êm ái, đảm bảo an toàn trên hành trình của bạn.
Bạn cũng chú ý kiểm tra cân bằng động song song cùng việc kiểm tra độ chụm bánh xe luôn nhé!
may-can-bang-lop-touch-mec-1000
An Phát hiện là nhà phân phối máy cân mâm xe ô tô chất lượng cao của hãng Cormach – Ý và Dali – Trung Quốc,…. Chúng tôi luôn có chính sách ưu đãi, tư vấn, bảo trì hậu mãi rõ ràng. Chúng tôi là đơn vị cung cấp cho nhiều garage, hãng sản xuất lớn nhỏ trên toàn quốc. Đến với chúng tôi Quý Khách luôn an tâm về giá cả & dịch vụ lâu dài.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN