So sánh sản phẩm

Kiểm tra chất lượng của lốp xe bằng cách nào?

Kiểm tra chất lượng của lốp xe bằng cách nào?

Lượt xem: 780
Việc đánh giá chất lượng lốp xe rất quan trọng vì nó giúp cho bạn biết được tình hình hiện tại thực sự của lốp, giúp cho xe được hoạt động lâu dài và an toàn. Nếu bạn cảm thấy kinh nghiệm của mình chưa đủ nhiều để giúp nhìn bằng mắt thường đoán được khả năng sử dụng của lốp xe, hãy nhớ những mẹo ở bài viết dưới đây để giúp cho bạn nhận biết chính xác chất lượng lốp xe hiện tại.
 
bom-lop-xe-o-to

1. Lốp bị mòn ở chính giữa

Nếu bạn thấy xe của mình thường xuyên di chuyển bị xóc dù không đi trong đường gồ ghề, hoặc khi xe đi không tạo cảm giác êm ái ấy là khi có thể xe bạn đang gặp lỗi lốp bị mòn ở giữa. Bạn có thể kiểm tra lốp bằng cách nhìn vào đường mòn của lốp và dùng tay sờ vào xem cảm giác của mình có chính xác hay không? Tình trạng lốp xe bị mòn là khi đưỡng rãnh giữa của lốp xuất hiện vết bằng phẳng đồng đều, trong khi 2 bên lốp vẫn có phần gồ nhất định. Khi có lỗi này xảy ra ở lốp của bạn sẽ khiến xe đi hay bị xóc do lốp không có độ cân bằng. Nguyên nhân là do trong quá trình bơm lốp xe, bạn bơm cho lốp quá căng khiến cho lốp bị phồng quá ở 2 bên và tạo hiện tượng như trên trong quá trình chạy xe. Hãy lưu ý với người bơm xe để tránh lỗi này lặp lại, sẽ gây rất nhiều nguy hiểm cho bạn.

2. Xuất hiện nhiều vết trơn láng trên mặt lốp

Dấu hiệu này chứng tỏ lốp của bạn đang bị kênh giữa cả 4 bên lốp, có thể xảy ra do trong quá trình bảo dưỡng hoặc sữa chữa, thợ sửa không cẩn thận trong việc cân chỉnh lốp xe cho bạn. Khi đi trên đường mà thấy xe mình di chuyển không được êm ái, hay bị đánh lái thì bạn nên nhanh chóng kiểm tra và cân chỉnh lốp lại. Tốt nhất nên mang ra thợ sửa để tránh những phiền hà không đáng có.

3. Lốp xuất hiện vết phồng lớn

Biểu hiện nguy hiểm cảnh báo độ hỏng rất nặng của lốp. Khi thấy biểu hiện này tốt nhất bạn nên thay lốp càng nhanh càng tốt vì để lâu sẽ không an toàn cho xe của bạn. Xe chạy trong tình trạng phồng lốp sẽ khiến xe gặp nhiều nguy hiểm như nổ lốp, hoặc nhẹ hơn thì xe bạn sẽ đi trong tình trạng bấp bênh do vết phồng tạo ra.
Cánh lái xe lưu ý, để xe chạy tốt nhất thì bạn nên điều khiển xe trong điều kiện đảm bảo cho quá trình vận hành. Nghĩa là nên thường xuyên bảo dưỡng máy móc, thiết bị và lốp của xe để giúp cho xe được hoạt động bền bỉ. Đây là một thói quen cần được duy trì theo định kỳ đầy đủ.
Tags:,