So sánh sản phẩm

Kinh nghiệm cần biết để vá xe ô tô không bị mất tiền oan

Kinh nghiệm cần biết để vá xe ô tô không bị mất tiền oan

Lượt xem: 74

Nếu bạn đang sở hữu xe ô tô hay lái xe thì việc dính đinh, thủng lốp, xịt lốp phải vá là điều không tránh khỏi. Lúc này việc tìm một cơ sở vá lốp gần nhất đảm bảo uy tín và giá thành phải chăng là mối bận tâm hàng đầu của toàn bộ anh em lái xe. Để không bị mất tiền oan, An Phát mách bạn một số kinh nghiệm cần biết khi đi vá lốp như sau.

Cách vá lốp ô tô và chi phí bao nhiêu tiền?

Chi phí vá lốp ô tô có nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn chọn cách vá, loại miếng vá, vị trí thủng và vá tại đâu. Với trường hợp vá lưu động thì bạn có thể phải trả thêm một khoản phí cứu hộ.

Giá vá dùi hoặc dùng keo tự vá

Sử dụng keo tự vá hoặc vá dùi là 2 cách thường dùng để khắc phục sự cố thủng lốp tạm thời. Chi phí cho dịch vụ này dao động từ 30-70.000 đ/lần.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo từ nhiều chuyên gia kỹ thuật, để bảo vệ lốp tốt nhất, khách hàng nên đến các trung tâm lốp uy tín để tiến hành khắc phục vết thủng lốp đúng cách sau khi vá tạm bằng keo hay vá dùi. Sợi vá rút Maruni hoặc keo tự vá là những dụng cụ được các bác tài dự trữ sẵn trên xe để dùng khi không may dính đinh trên cung đường vắng, khó tìm chỗ vá lốp.

Giá vá lốp ô tô từ bên trong

Vá lốp từ bên trong là phương pháp sử dụng miếng vá và keo vá chuyên dụng che kín lỗ thủng của lốp từ bên trong. Phương pháp này cần tháo lốp ra khỏi mâm xe nên cần được thao tác tại cửa hàng hay trạm làm lốp di động có đủ máy móc. Hiện nay, miếng vá và keo vá Maruni được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi chất lượng và mức độ tiện dụng của sản phẩm.

Chi phí dịch vụ vá lốp từ bên trong dao động từ 50-150.000 đ/xe tùy vào kích thước mâm xe, kích thước lỗ thủng và tùy cửa hàng.

Giá vá lốp bằng miếng vá nấm

Nấm vá được thiết kế hình cây nấm, vết thủng sẽ được bịt kín từ trong ra ngoài. Nấm vá là sản phẩm được các hãng lốp hàng đầu như Pirelli, Bridgestone… khuyên dùng để bảo vệ lốp tốt nhất. Tương tự như phương pháp vá lốp từ bên trong, vá nấm cũng đòi hỏi phải tháo lốp khỏi mâm xe nên chỉ những nơi có máy móc đầy đủ mới có thể vá lốp bằng nấm vá.

Chi phí dịch vụ vá lốp bằng nấm vá cũng phụ thuộc vào kích thước mâm xe, cụ thể dao động khoảng từ 120-300.000 đ/xe.

Lưu ý khi vá lốp ô tô để tránh mất tiền oan

Việc gặp sự cố với lốp như dính đinh, thủng lốp, xì hơi khi đang lưu thông trên đường là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như bảo vệ lốp xe thật tốt thì bạn nên chọn cách vá lốp đúng kỹ thuật như vá nấm hoặc vá từ bên trong. Các phương pháp vá tạm thời có ưu điểm giúp khắc phục tại chỗ, nhanh chóng nên bạn vẫn có thể trang bị một ít dụng cụ trên xe. Tuy nhiên, sau khi khắc phục tạm bằng dùi vá hoặc keo vá bạn nên di chuyển đến các trung tâm lốp, gara uy tín và thực hiện vá lốp đúng kỹ thuật để bảo vệ lốp tốt nhất.

Một lưu ý nhỏ nữa nhưng hết sức quan trọng là bạn nên hỏi kỹ về cách vá cũng như giá thành dịch vụ để tránh bị “chặt chém” tại các cửa hàng kém uy tín.

Để hạn chế dính đinh giữa đường, bạn nên kiểm tra lốp thường xuyên, đảm bảo áp suất lốp đạt chuẩn và thực hiện bảo dưỡng xe thường xuyên để tránh các hiện tượng mất cân bằng độ chụm, nhao lái, lốp non…

Trên đây là những thông tin về giá một số cách vá lốp thông dụng. Hi vọng những chia sẻ này của An Phát sẽ giúp bác tài khắc phục sự cố nhanh chóng với giá thành hợp lý.

>> Đọc thêm các nội dung liên quan tại đây:
- Maruni - Thương hiệu miếng vá, keo vá số 1 Nhật Bản
- 20 năm Maruni đồng hành và phát triển cùng ngành làm lốp ô tô tại Việt Nam

Tags:,