So sánh sản phẩm

Kinh nghiệm chọn lựa đồng hồ đo áp suất đúng chuẩn nhất

Kinh nghiệm chọn lựa đồng hồ đo áp suất đúng chuẩn nhất

Lượt xem: 425
Đồng hồ đo áp suất có lẽ là một trong những dụng cụ đo thường gặp nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, từ các máy bơm hơi trong các tiệm sữa xe, dụng cụ đo huyết áp mà các bác sĩ hay dùng. Đến đồng hồ đo khí gas trong mỗi gia đình… nhìn bên ngoài, đồng hồ đo áp suất nhìn không khác gì đồng hồ chỉ thời gian nhưng nó lại dùng để đo áp suất.
Thường thì đồng hồ đo áp suất phổ biến nhất là kiểu cơ khí và kiểu điện tử. Vậy các bạn hãy cùng An Phát tìm hiểu về kinh nghiệm lựa chọn mua đồng hồ áp suất để từ đó có thể chọn mua đồng hồ đo áp suất phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé.
dong-ho-do-ap-suat-rulo
Đồng Hồ Bơm Và Đo Áp Suất Lốp Cầm Tay Rulo

1. Lựa chọn mua đồng hồ áp suất dựa theo vật liệu của đồng hồ

Hiện nay trên thị trường nhiều loại thương hiệu đồng hồ đo áp suất nhưng chỉ có 02 loại vật liệu đồng hồ đo áp suất lốp thường thấy là đồng hồ đo áp suất vỏ Inoxchân đồng
Loại đồng hồ chân đồng có giá thành rẻ, sau khi sử dụng một thời gian, phần chân kết nối hay bị tình trạng oxi hóa (ở đây là Đồng Oxit CuO) ảnh hưởng đến chất lượng của nước. Còn đồng hồ đo áp suất vỏ inox, chân inox, loại này có giá thành đắt hơn nhờ làm từ inox nên nó không bị oxi hóa sau thời gian sử dụng, giúp đảm bảo chất lượng nước.

2. Lựa chọn đồng hồ đo áp suất theo kích cỡ

Thường thì đồng hồ đo áp suất lốp càng lớn thì càng đắt tiền, nó có nhiều kích cỡ khác nhau: 40, 50, 63, 75, 80, 100, 150, 250. Nếu bạn lắp đồng hồ đo áp suất ngang tầm mắt, không đòi hỏi độ chính xác cao thì chỉ cần kích thước 63mm là chuẩn nhất. Còn nếu lắp ở vị trí cao, khó quan sát hoặc cần độ chính xác cao để theo dõi thường xuyên thì nên sử dụng đồng hồ đo áp suất có kích thước 100 hoặc 150mm nhé.

3. Lựa chọn đồng hồ đo áp suất theo thang đo

Đối với ứng dụng bơm nước, theo kinh nghiệm bản thân bạn có thể dễ dàng tính nhẫm sau: 10 mét nước tương đương 1kg/cm2 và cũng tương đương 1 bar.
Nếu bạn bơm nước lên tầng 10 của tòa nhà cao khoảng 40 mét thì áp suất thấp nhất mà bơm cần đạt được là 4kg/cm2 hoặc nói ngắn gọn là 4 bar. Tương tự như thế, nếu bơm lên tầng 30, với độ cao 120 mét thì áp suất bơm lúc này là 12 bar. Chính vì thế, bạn cần dựa vào áp suất bơm mà chọn thang đo cho phù hợp nhé. Để chắc chắn, bạn nên chọn thang đo đồng hồ làm sao mà áp suất của bơm bằng 40-70% áp suất cực đại của đồng hồ. ví dụ nhé, nếu áp suất bơm cần đạt được là 3 bar thì bạn nên chọn đồng hồ từ 0-6 bar. Còn nếu áp suất bơm là 6 bar thì cần đồng hồ đo có thang đo là 10 bar nhé.

4. Lựa chọn đồng hồ đo áp suất theo độ chính xác

Thông thường độ chính xác càng cao thì đồng hồ càng đắt tiền, độ chính xác của đồng hồ đo áp suất là 0.25%, 0.5%, 1%, 1.6% và 2%. Thường thì không đòi hỏi độ chính xác cao, chính vì thế bạn chỉ cần chọn loại mặc định để tiết kiệm chi phí nhé.
dong-ho-bom-va-do-ap-suat-lop-cam-tay-loai-dien-tu
Đồng Hồ Bơm Và Đo Áp Suất Lốp Cầm Tay Loại Điện Tử
Đó là đồng hồ đo áp suất kiểu cơ khí, còn kiểu điện từ thì sao. Cấu tạo bên trong của nó có con trượt biến trở được gắn liền với tấm mãng cảm biến, hoạt động của con trượt sẽ dịch chuyển tùy vào lực áp suất tác động lên màng cảm biến. Khi nó chuyển động sẽ dẫn đến sự thay đổi điện trở, và do đó trong mạch đồng hồ sẽ gián tiếp thay đổi trị số của dòng điện qua cuộn dây. Kim đồng hồ được làm bằng sắt từ nên nó sẽ quay khi có tác động của từ trường trong cuộn dây.
Có thể tóm tắt lại thế này, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên chọn loại đồng hồ đo áp suất tốt nhất phù hợp với đúng nhu cầu của mình, vừa tiết kiệm được vốn đầu tư, vừa đáp ứng đúng yêu cầu kĩ thuật, nâng cao độ bền của hệ thống. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để có sự lựa chọn đồng hồ đo áp suất hợp lý nhất. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.
Tags: ,

ĐĂNG KÍ tư vấn

Vui lòng nhập thông tin vào form để nhận được sự tư vấn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN