So sánh sản phẩm

Kinh nghiệm lựa chọn súng vặn bulong khí nén tốt nhất

Kinh nghiệm lựa chọn súng vặn bulong khí nén tốt nhất

Lượt xem: 76
Súng vặn bulong khí nén là thiết bị quan trọng trong các dây chuyền lắp ráp, các trạm sửa chữa ô tô hoặc các cửa hàng chuyên làm lốp.
Bulong, ốc vít ở trên lốp xe ô tô rất khó vặn mở thủ công mà phải nhờ đến lực xiết mạnh, chưa kể đến các loại bulong, ốc vít lâu ngày bị han rỉ thì việc tháo lắp là rất khó khăn. Vì vậy việc trang bị một khẩu súng vặn bulong là điều vô cùng cần thiết. Chính vì vai trò quan trọng như vậy nên súng bulong luôn được các gara đầu tư lựa chọn rất kỹ càng về chất lượng để đảm bảo hiệu quả làm việc, độ bền và an toàn cho người sử dụng. Nếu chưa có kinh nghiệm lựa chọn súng bulong khí nén tốt nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây.
sung-van-bulong-kuken-nhat-ban-kw20p

1. Chọn lực siết của súng như thế nào để phù hợp

Căn cứ vào kích thước và độ cứng của bulong bạn có thể lựa chọn những loại súng có lực siết phù hợp. Ví dụ M5=8mm, M8=13mm, M10=17mm, M14=22mm, M16=24mm, M18=27mm (ở đây 8, 13, ..., 27mm là đầu tuýt sử dụng). Trường hợp lực siết bulong quá lớn sẽ làm vỡ ren của bulong, đai ốc, lực siết quá yếu sẽ khiến quá trình tháo lắp bulong đai ốc trở nên khó khăn hơn, ảnh hưởg đến các chi tiết khác của lốp.
Cụ thể với các dòng xe máy, xe tay ga hoặc xe hơi, xe du lịch nhỏ bạn chỉ cần lựa chọn súng vặn bulong có lực siết từ 450-550Nm là phù hợp để tháo lắp bulong một cách dễ dàng.
sung-van-oc-kuken-nhat-ban

2. Lựa chọn súng có áp suất tiêu chuẩn phù hợp với lực siết

Để đảm bảo súng vặn bulong làm việc an toàn, hiệu quả và giữ được độ bền bỉ thì điều cần thiết là phải lựa chọn áp suất tiêu chuẩn phù hợp với lực siết của súng. Áp suất vận hành súng quá lớn khiến người dùng có cảm giác súng vặn có thể làm gãy ốc, tuy lực vặn rất mạnh nhưng độ bền của súng thường không cao. Ngược lại nếu áp suất quá yếu hoặc không ổn định sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành và hiệu quả làm việc, súng vặn sẽ không thể tháo được các loại bulong, ốc vít chặt.

3. Chọn súng vặn bulong phù hợp với gara của bạn

Thông thường tùy vào từng loại bulong, đai ốc (hình dạng, kích thước, độ chặt, … ) mà bạn có thể lựa chọn loại súng vặn bulong phù hợp bởi mỗi loại sẽ có cấu tạo riêng. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn dòng súng vặn bulong tốt nhất, phù hợp nhất với gara của mình.
► Lựa chọn thương hiệu súng vặn bulong uy tín, giá cả và chế độ bảo hành thuận tiện. Một số dòng súng vặn bulong có chất lượng hàng đầu hiện nay như: Súng vặn bulong Kuken, Súng vặn bulong Kenji, Súng vặn bulong RY
► Hãy cẩn thận với những thương hiệu súng vặn giá rẻ, thời gian bảo hành quá ngắn.
► Nếu gara của bạn chuyên sửa chữa xe máy, xe tay ga hoặc các dòng xe hơi, xe du lịch nhỏ, bạn chỉ cần lựa chọn một mẫu súng vặn bulong với lực siết vừa đủ để vặn các loại bulong, đai ốc tương ứng. Giá thành của các loại súng vặn này cũng rẻ hơn so với loại dành riêng cho xe khách và xe tải nặng.
► Nếu chưa thực sự an tâm, bạn hãy nhờ tới những người có chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn để lựa chọn được một khẩu súng vặn bulong khí nén tốt nhất.
su-dung-sung-van-bulong-kuken-1inch
An Phát tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm thiết bị làm lốp nói chung và súng vặn khí nén nói riêng tại thị trường Việt Nam với các thương hiệu có chất lượng hàng đầu như Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, … Trải qua hơn 20 năm nhập khẩu và cung cấp, các sản phẩm súng bulong mà An Phát đang cung cấp đạt tiêu chuẩn về chất lượng và ứng dụng vượt trội hơn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. An Phát có chế độ bảo hành chu đáo, phụ tùng thay thế đầy đủ, luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và dịch vụ hoàn hảo nhất.
Tags: ,