So sánh sản phẩm

Kinh nghiệm lựa chọn súng vặn bulong khí nén tốt nhất

Kinh nghiệm lựa chọn súng vặn bulong khí nén tốt nhất

Lượt xem: 767
Các loại bulong, ốc vít ở trên lốp xe ô tô rất khó vặn mở thủ công mà phải nhờ đến lực xiết mạnh, chưa kể đến một vài bulong, ốc vít lâu ngày bị han rỉ thì việc tháo lắp là rất khó khăn. Vì vậy việc lựa chọn một khẩu súng vặn bu lông là điều vô cùng cần thiết.
Chính vì vai trò quan trọng như vậy nên súng vặn bu lông luôn được các gara đầu tư lựa chọn rất kỹ càng về chất lượng để đảm bảo hiệu quả làm việc, độ bền và an toàn cho người sử dụng. Nếu chưa có kinh nghiệm lựa chọn súng bu lông khí nén tốt nhất, hãy tham khảo bài viết dưới đây.
sung-van-bu-long-kw-20p

1. Chọn loại đầu khẩu và lực siết phù hợp

Căn cứ vào kích thước và độ cứng của bulong bạn có thể lựa chọn những loại súng có lực siết và loại đầu khẩu phù hợp như súng vặn bu lông I inch, ¾”, ½”. Ví dụ M5= 8mm, M8= 13mm, M10= 17mm, M14= 22mm, M16= 24mm, M18= 27mm (ở đây 8, 13, ..., 27mm là đầu tuýt sử dụng). Trường hợp lực siết bulong quá lớn sẽ làm vỡ ren của bulong, đai ốc, lực siết quá yếu sẽ khiến quá trình tháo lắp bulong đai ốc trở nên khó khăn hơn, ảnh hưởg đến các chi tiết khác của lốp.
Cụ thể với các dòng xe máy, xe tay ga hoặc xe hơi, xe du lịch nhỏ bạn chỉ cần lựa chọn súng vặn bulong có lực siết từ 450-550Nm là phù hợp để tháo lắp bulong một cách dễ dàng.

2. Lựa chọn súng có áp suất tiêu chuẩn phù hợp với lực siết

Để đảm bảo việc sử dụng súng vặn bulong an toàn, hiệu quả và giữ được độ bền bỉ thì điều cần thiết là phải lựa chọn áp suất tiêu chuẩn phù hợp với lực siết của súng. Áp suất vận hành súng quá lớn khiến người dùng có cảm giác súng vặn có thể làm gãy ốc, tuy lực vặn rất mạnh nhưng độ bền của súng thường không cao. Ngược lại nếu áp suất quá yếu hoặc không ổn định sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành và hiệu quả làm việc, súng vặn sẽ không thể tháo được các loại bulong, ốc vít chặt.

3. Chọn thương hiệu súng vặn bulong uy tín

Thông thường tùy vào từng loại bulong, đai ốc (hình dạng, kích thước, độ chặt, … ) mà bạn có thể lựa chọn loại súng vặn bulong phù hợp bởi mỗi loại sẽ có cấu tạo riêng. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được thương hiệu súng vặn bu lông tốt nhất, phù hợp nhất với gara của mình.
sung-van-oc-kuken-PTS-1000E
Thương hiệu súng vặn bulong Kuken đang được ưa chuộng nhất hiện nay
- Lựa chọn thương hiệu súng vặn bulong uy tín, giá cả và chế độ bảo hành thuận tiện. Một số dòng súng vặn bulong có chất lượng hàng đầu hiện nay như: Súng vặn bulong Kuken, Súng vặn bulong Kenji, Súng vặn bulong RY
- Hãy cẩn thận với những thương hiệu súng vặn giá rẻ, thời gian bảo hành quá ngắn.
- Nếu gara của bạn chuyên sửa chữa xe máy, xe tay ga hoặc các dòng xe hơi, xe du lịch nhỏ, bạn chỉ cần lựa chọn một mẫu súng vặn bulong với lực siết vừa đủ để vặn các loại bulong, đai ốc tương ứng. Giá thành của các loại súng vặn này cũng rẻ hơn so với loại dành riêng cho xe khách và xe tải nặng.
- Nếu chưa thực sự an tâm, bạn hãy nhờ tới những người có chuyên môn trong lĩnh vực tư vấn để lựa chọn được một khẩu súng vặn bu lông tốt nhất.
Tags:,