So sánh sản phẩm

Kinh nghiệm xương máu để mở 1 tiệm rửa xe ô tô

Kinh nghiệm xương máu để mở 1 tiệm rửa xe ô tô

Lượt xem: 550
Mở một tiệm rửa xe ô tô không khó, nhưng làm thế nào để kinh doanh thành công mới là điều quan trọng. Dưới đây là những kinh nghiệm xương máu để mở 1 tiệm rửa xe ô tô, bài viết vô cùng hữu ích dành cho những ai đang có dự định mở tiệm.
mo-tiem-rua-xe-o-to

1. Chọn lựa mặt bằng mở tiệm rửa xe

Công việc kinh doanh của bạn thành hay bại 1 phần nằm ở địa điểm mà bạn lựa chọn để mở cửa hàng. Nếu bạn tìm được một mặt bằng tốt, chắc chắn việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
Tiệm rửa xe phải nằm trên những trục đường chính đông người qua lại như gần khu dân cư, khu công nghiệp, khu đô thị, ….Diện tích đủ để chứa ô tô và xe máy, thuận tiện đặt để các loại máy móc, thiết bị, đồ dùng phục vụ việc rửa xe.

2. Vốn khởi đầu là bao nhiêu

Vốn là khoản tiền bạn dự trù để trước khi bắt tay vào kinh doanh, vốn ban đầu bao gồm các khoản như tiền thuê mặt bằng, tu sửa, thi công cửa hàng, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ rửa xe, tiền thuê nhân công và dự trù 10 số khoản có thể phát sinh khác.
Tiền vốn mua sắm trang thiết bị dụng cụ rửa xe thường chiếm nhiều nhất, tùy thuộc vào quy mô đầu tư mà bạn có thể lên kế hoạch về nguồn vốn khởi đầu mở 1 tiệm rửa xe là bao nhiêu.

3. Bộ máy móc dụng cụ rửa xe chuyên dụng gồm những gì?

  • Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô
Hầu như tất cả các tiệm rửa xe ô tô hiện nay đều đầu tư lắp cầu nâng 1 trụ. Thiết bị này không những mang lại sự chuyên nghiệp cho tiệm rửa xe của bạn mà nó còn cho phép việc rửa xe trở nên nhanh hơn, gầm xe được rửa sạch hơn so với các tiệm nhỏ lẻ xây bệ bê tông hoặc để nguyên mặt phẳng.
  • ♦ Máy xịt nước rửa xe áp lực cao
Đây là thiết bị bắt buộc phải có trong 1 tiệm rửa xe ô tô xe máy. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu máy xịt rửa xe áp lực cao được khách hàng Việt Nam ưa chuộng, trong đó nổi tiếng có thể kể đến những thương hiệu nhập khẩu từ Italia.
  • ♦ Máy nén khí
may-nen-khi-meijiGK-series
Trong tất cả các gara sửa chữa bảo dưỡng hay tiệm rửa xe ô tô xe máy thì máy nén khí là thiết bị vô cùng cần thiết và không thể thiếu bởi máy nén khí cũng cấp nguồn khí nén để vận hành các thiết bị máy móc khác hoạt động.
Tùy quy mô và số lượng máy móc hoạt động mà bạn nên đưa ra lựa chọn loại máy nén khí nào với công suất bao nhiêu là phù hợp. Phổ biến hiện nay là các dòng máy nén khí nhập khẩu như Kenji, Meiji, Hanshin, …
  • ♦ Máy phun bọt tuyết rửa xe
Hầu hết tại các gara hoặc tiệm rửa xe ô tô bắt buộc đều phải có máy phun bọt tuyết rửa xe. Tùy vào quy mô và đối tượng phục vụ mà bạn nên mua loại bình phun bọt tuyết với dung tích bao nhiêu là phù hợp. Ví dụ tiệm rửa xe của bạn chuyên phục vụ rửa xe máy thì dùng loại khoảng 20L, còn dùng cho cả ô tô và xe máy bạn nên chọn loại khoảng từ 30L.
  • ♦ Máy hút bụi ô tô
Khi rửa xe xong nhiều khách hàng sẽ có nhu cầu làm sạch nội thất bên trong xe, bạn nên sắm thêm 1 chiếc máy hút bụi ô tô để mở rộng dịch vụ phục vụ của tiệm rửa xe. Layor hiện đang là thương hiệu máy hút bụi ô tô đang được khách hàng Việt Nam sử dụng phổ biến nhất, hàng nhập khẩu trực tiếp tại Italia với mức giá vừa tầm.
 
Tags:,